1. Home
  2. Web & Internet
  3. 20 công cụ hack tốt nhất (2024) – Windows, Linux và MacOS
VnTips 11 tháng trước

20 công cụ hack tốt nhất (2024) – Windows, Linux và MacOS

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ danh sách các công cụ hack tốt nhất dành cho Windows, Linux và Mac OS X. Hầu hết các công cụ được liệt kê trong bài viết đều miễn phí. Chúng tôi đã viết bài này cho mục đích giáo dục, vui lòng không sử dụng các công cụ này cho mục đích xấu.

1. Metasploit

Thay vì gọi Metasploit là một tập hợp các công cụ khai thác, tôi sẽ gọi nó là cơ sở hạ tầng mà bạn có thể sử dụng để xây dựng các công cụ tùy chỉnh của mình. Công cụ miễn phí này là một trong những công cụ an ninh mạng phổ biến nhất cho phép bạn xác định vị trí các lỗ hổng trên các nền tảng khác nhau.

Metasploit được hỗ trợ bởi hơn 200.000 người dùng và cộng tác viên giúp bạn có được thông tin chuyên sâu và khám phá các điểm yếu của hệ thống.

2. Nmap

Nmap có sẵn cho tất cả các nền tảng chính, bao gồm Windows, Linux và OS X. Tôi nghĩ mọi người đã nghe nói về điều này; Nmap (Network Mapper) là một tiện ích mã nguồn mở, miễn phí để khám phá mạng hoặc kiểm tra bảo mật.

Nó được thiết kế để quét các mạng lớn, hoạt động tốt với các máy chủ đơn lẻ. Nó có thể được sử dụng để khám phá các máy tính và dịch vụ trên mạng máy tính, do đó tạo ra một “bản đồ” của mạng.

3. Acunetix WVS

Acunetix là một trình quét lỗ hổng web (WVS) quét và tìm ra các lỗ hổng trong một trang web có thể gây nguy hiểm.

Công cụ đa luồng này thu thập dữ liệu một trang web và tìm ra các lỗ hổng Cross-site Scripting, SQL injection độc hại và các lỗ hổng khác. Công cụ nhanh và dễ sử dụng này quét các trang web WordPress khỏi hơn 1200 lỗ hổng trong WordPress.

4. Wireshark

Công cụ nguồn mở và miễn phí này ban đầu được đặt tên là Ethereal. Wireshark cũng có phiên bản dòng lệnh gọi là TShark. Trình phân tích giao thức mạng dựa trên GTK+ này chạy hiệu quả trên Linux, Windows và OS X.

Wireshark là trình phân tích hoặc trình thám thính giao thức mạng Wireshark dựa trên GTK+ cho phép bạn nắm bắt và duyệt nội dung của các khung mạng một cách tương tác. Dự án nhằm mục đích tạo ra một bộ phân tích chất lượng thương mại cho Unix và cung cấp cho Wireshark các tính năng còn thiếu trong các trình thám thính nguồn đóng.

5. oclHashcat

Có thể tải xuống công cụ hack hữu ích này trong các phiên bản Linux, OSX và Windows. Nếu bẻ khóa mật khẩu là việc bạn làm hàng ngày, thì bạn có thể biết về công cụ bẻ khóa mật khẩu miễn phí Hashcat.

Mặc dù Hashcat là công cụ bẻ khóa mật khẩu dựa trên CPU, nhưng oclHashcat là phiên bản nâng cao sử dụng sức mạnh GPU của bạn. Bạn cũng có thể sử dụng công cụ này làm bộ giải mã mật khẩu WiFi.

oclHashcat tự gọi mình là công cụ bẻ khóa mật khẩu của thế giới với công cụ dựa trên GPGPU đầu tiên và duy nhất. Người dùng NVIDIA yêu cầu ForceWare 346.59 trở lên để sử dụng thiết bị và người dùng AMD yêu cầu Catalyst 15.7 trở lên.

6. Nessus Vulnerability Scanner

Nó được hỗ trợ bởi nhiều nền tảng khác nhau, bao gồm Windows 7 và 8, Mac OS X và các bản phân phối Linux phổ biến như Debian, Ubuntu, Kali Linux… Công cụ hack miễn phí hàng đầu năm 2023 này hoạt động với sự trợ giúp của khung máy khách (client) – máy chủ (server).

Được phát triển bởi Tenable Network Security, công cụ này là một trong những công cụ quét lỗ hổng phổ biến nhất. Nessus phục vụ các mục đích khác nhau cho những người dùng khác nhau – Nessus Home, Nessus Professional, Nessus Manager và Nessus Cloud.

7. Maltego

Công cụ này có sẵn cho Windows, Mac và Linux. Maltego là một nền tảng pháp y nguồn mở cung cấp khả năng thu thập thông tin và khai thác nghiêm ngặt để vẽ nên bức tranh về các mối đe dọa mạng xung quanh bạn.

Maltego thể hiện xuất sắc mức độ phức tạp và mức độ nghiêm trọng của các điểm sai sót trong cơ sở hạ tầng của bạn và môi trường xung quanh.

8. Social-Engineer Toolkit

Ngoài Linux, Bộ công cụ Social-Engineer được hỗ trợ một phần trên Mac OS X và Windows. Cũng được giới thiệu trên Mr. Robot, Bộ công cụ kỹ sư xã hội của TrustedSec là một khung nâng cao để mô phỏng nhiều cuộc tấn công kỹ thuật xã hội như thu thập thông tin xác thực, tấn công lừa đảo, v.v.

9. Nessus Remote Security Scanner

Nó gần đây đã trở thành nguồn đóng, nhưng về cơ bản nó vẫn miễn phí. Hoạt động với khung máy khách-máy chủ. Nessus là trình quét lỗ hổng phổ biến nhất của Remote Security Scanner, được sử dụng trong hơn 75.000 tổ chức trên toàn thế giới.

Nhiều tổ chức lớn nhất thế giới nhận ra tiết kiệm chi phí đáng kể bằng cách sử dụng Nessus để kiểm tra các thiết bị và ứng dụng quan trọng của doanh nghiệp.

10. Kismet

Đó là một hệ thống dò tìm mạng không dây 802.11 layer2, nghe lén và phát hiện xâm nhập. Kismet sẽ hoạt động với bất kỳ thẻ không dây Kismet nào hỗ trợ chế độ giám sát thô (mon) và có thể đánh hơi lưu lượng 802.11b, 802.11a và 802.11g. Một công cụ không dây tốt miễn là thẻ của bạn hỗ trợ từ.

11. John The Ripper

Đây là một phần mềm Mã nguồn mở và miễn phí, được phân phối chủ yếu ở dạng mã nguồn. Nó là một công cụ phần mềm bẻ khóa mật khẩu.

Đây là một trong những chương trình kiểm tra và phá mật khẩu phổ biến nhất vì nó kết hợp một số trình bẻ khóa mật khẩu vào một gói, tự động phát hiện các loại hàm băm mật khẩu và bao gồm một trình bẻ khóa có thể tùy chỉnh.

12. Unicornscan

Kỳ lân có thể là một nỗ lực đối với ngăn xếp TCP/IP phân tán trên vùng đất của người dùng để thu thập và tương quan thông tin. Nó nhằm mục đích cung cấp cho nhà nghiên cứu một giao diện ưu việt để giới thiệu một tác nhân kích thích và đo lường phản hồi từ một thiết bị hoặc mạng hỗ trợ TCP/IP.

Các tính năng của nó bao gồm quét TCP không trạng thái không đồng bộ với tất cả các biến thể cờ TCP, lấy biểu ngữ TCP không trạng thái không đồng bộ, nhận dạng hệ điều hành, ứng dụng và thành phần từ xa chủ động/thụ động bằng cách phân tích phản hồi.

13. Netsparker

Đây là một trình quét bảo mật ứng dụng web dễ sử dụng với công nghệ quét lỗ hổng Proof-Based tiên tiến và các công cụ báo cáo và kiểm tra thâm nhập tích hợp.

Netsparker tự động khai thác các lỗ hổng được xác định theo cách chỉ đọc và an toàn, đồng thời tạo ra bằng chứng khai thác.

14. Burp Suite

Burp Suite là một nền tảng tích hợp để thực hiện kiểm tra bảo mật cho các ứng dụng web. Nó cũng là một trong những chương trình tin tặc tốt nhất trên internet.

Các công cụ khác nhau của nó hỗ trợ kiểm tra một cách liền mạch, từ lập bản đồ ban đầu và phân tích bề mặt tấn công của ứng dụng đến tìm và khai thác các lỗ hổng bảo mật.

15. Superscan 4

Chà, đây là một phần mềm hack phổ biến khác dành cho máy tính được sử dụng để quét các cổng Windows. Đặt, bạn có thể sử dụng SuperScan, một trình quét cổng TCP, pinger và trình phân giải mạnh mẽ. Công cụ quét cổng dựa trên kết nối miễn phí này được thiết kế để phát hiện các cổng TCP và UDP đang mở trên máy tính mục tiêu.

16. Aircrack

Đây là hack WiFi tốt nhất dành cho Windows 10, bao gồm một trình phát hiện, trình nghe lén gói tin, trình bẻ khóa WEP và WPA/WPA2-PSK cũng như công cụ phân tích.

Trong AirCrack, bạn sẽ tìm thấy nhiều công cụ có thể được sử dụng cho các tác vụ như giám sát, tấn công, kiểm tra bút và bẻ khóa. Đây chắc chắn là một trong những công cụ mạng tốt nhất mà bạn có thể sử dụng. Vì vậy, đây là một trong những công cụ hack WiFi tốt nhất .

17. w3af

Nếu bạn đang tìm kiếm một trình quét bảo mật ứng dụng web mã nguồn mở và miễn phí thì w3af là tốt nhất. Tin tặc và các nhà nghiên cứu bảo mật sử dụng rộng rãi công cụ này.

w3aF hoặc khung kiểm tra và tấn công ứng dụng web được sử dụng để lấy thông tin về lỗ hổng bảo mật có thể được sử dụng thêm trong các cam kết thử nghiệm thâm nhập.

18. OWASP Zed

Zed Attack Proxy là một trong những dự án OWASP tốt nhất và phổ biến nhất đã đạt đến một tầm cao mới. OWASP Zed là một trong những phần mềm hack tốt nhất rất hiệu quả và dễ sử dụng.

OWASP Zed cung cấp nhiều công cụ và tài nguyên cho các nhà nghiên cứu bảo mật để tìm ra các sơ hở và lỗ hổng.

19. Nikto Website Vulnerability Scanner

Pentesters sử dụng nó rộng rãi. Nikto là một trình quét máy chủ web nguồn mở đủ khả năng để quét và phát hiện các lỗ hổng trong bất kỳ máy chủ web nào.

Công cụ này cũng quét các phiên bản lỗi thời của hơn 1300 máy chủ. Không chỉ vậy, Nikto Website Vulnerability Scanner còn kiểm tra các vấn đề về cấu hình máy chủ.

20. SuperScan

Đây là một trong những phần mềm quét cổng dựa trên kết nối miễn phí tốt nhất hiện có cho hệ điều hành Windows. Công cụ này có thể phát hiện các cổng TCP và UDP đang mở trên máy tính mục tiêu.

Ngoài ra, SuperScan cũng có thể chạy các truy vấn cơ bản như whois, theo dõi, ping… Vì vậy, SuperScan là một công cụ hack tốt nhất khác mà bạn có thể xem xét.

Tôi có thể hack tài khoản trực tuyến bằng những công cụ này không?

Những công cụ này nhằm mục đích bảo mật và có thể tìm thấy sơ hở. Chúng tôi không khuyến khích hành vi hack tài khoản và hành vi này có thể gây ra các rắc rối pháp lý.

Những công cụ này có an toàn để sử dụng không?

Nếu bạn đang tải xuống các công cụ từ các nguồn đáng tin cậy thì bạn sẽ an toàn khi sử dụng.

Tôi có thể quét mạng WiFi của mình bằng các công cụ này không?

Để quét mạng WiFi, người ta cần sử dụng máy quét WiFi. Một vài trình quét WiFi trong bài viết xin cung cấp thông tin chi tiết về web.

Vì vậy, trên đây là top các công cụ hack tốt nhất cho PC. Nếu bạn gặp phải bất kỳ vấn đề nào, vui lòng thảo luận với chúng tôi trong phần bình luận bên dưới. Nếu bạn thích bài viết này, đừng quên chia sẻ nó với bạn bè của bạn.

44 lượt xem | 0 bình luận

Avatar

Xem nhanh