1. Home
  2. Tin tức
  3. Facebook cho phép bạn tạo nhiều profile
VnTips 8 tháng trước

Facebook cho phép bạn tạo nhiều profile

Facebook sẽ hỗ trợ nhiều profile mà bạn có thể chuyển đổi mà không cần đăng xuất và đăng nhập lại. Điều đáng ngạc nhiên nhất là những hồ sơ bổ sung này không cần sử dụng tên thật của bạn.

Bạn có nhớ khi Facebook bắt buộc bạn phải sử dụng tên thật nhiều năm trước không? Đã lâu đến mức khó có thể nhớ được khi nào tên người dùng là vua và danh tính thực được giấu kín để đảm bảo quyền riêng tư. Facebook hiện đang khôi phục điều đó, mặc dù không hoàn toàn, vì họ đã triển khai hỗ trợ cho nhiều hồ sơ .

Để rõ ràng, Facebook cho biết hồ sơ chính của bạn vẫn cần phải là danh tính thực của bạn: “Chính sách lâu dài của chúng tôi về Danh tính thực và tính toàn vẹn của tài khoản nêu rõ rằng hồ sơ Facebook chính của bạn phải có tên bạn sử dụng hàng ngày – và điều này không thay đổi . Bạn có thể chọn bất kỳ tên nào cho hồ sơ bổ sung của mình, nhưng không phải cho hồ sơ chính của bạn.”

Vâng, mọi thứ đều công bằng khi bạn vượt qua được hồ sơ chính đó. Và ở một mức độ nào đó, điều đó có ý nghĩa. Rốt cuộc, bạn có thể muốn tách biệt cuộc sống cá nhân và cuộc sống nghề nghiệp của mình. Thông báo của Facebook cho thấy ai đó có hồ sơ cá nhân dưới tên “Phong HR” và tài khoản phụ có tên “Phong DC”. Điều đó đủ rõ ràng về cái nào.

Và trong trường hợp đó, bạn có thể dễ dàng chia sẻ thông tin cập nhật cá nhân và ảnh với gia đình đồng thời chia sẻ thông tin mới nhất về doanh nghiệp nhỏ của mình với khách hàng. Về mặt đó, nó gần như phản ánh Trang, mà khi được thiết lập chính xác, có thể hoạt động tương tự như hồ sơ cá nhân.

Nhưng không có gì trong thông báo của Facebook đề nghị bạn không thể sử dụng tên giả cho các hồ sơ bổ sung của mình và thực sự, như đã trích dẫn ở trên, nó chỉ yêu cầu bạn sử dụng tên thật trên hồ sơ chính. Đề xuất của Facebook cho một hồ sơ phụ là một hồ sơ để tương tác với bạn bè và một hồ sơ khác để tương tác với “khung cảnh ẩm thực mà bạn yêu thích”. Thật dễ dàng để tưởng tượng một hồ sơ thứ hai có tên giả để sử dụng cho mục đích xấu hơn.

Mỗi hồ sơ có cài đặt thông báo và quyền riêng tư riêng và khi bạn tạo danh tính mới, danh tính đó sẽ bắt đầu với các cài đặt mặc định thay vì kế thừa các lựa chọn trong hồ sơ chính của bạn. Và có một số giới hạn về những gì bạn có thể làm với các tài khoản bổ sung để bắt đầu. Hẹn hò, Thị trường, Chế độ chuyên nghiệp và thanh toán sẽ không khả dụng khi ra mắt.

Nhiều hồ sơ hiện đang được tung ra trên toàn cầu và Facebook cho biết nó sẽ đến tay tất cả mọi người trong vài tháng tới.

Trong khi đó, trên Meta’s Threads, Giám đốc Instagram Adam Mosseri tuần này đã thông báo rằng lựa chọn thay thế Twitter hiện hỗ trợ chuyển đổi dễ dàng giữa các tài khoản trên thiết bị di động.

223 lượt xem | 0 bình luận

Avatar

Xem nhanh