1. Home
  2. Tin tức
  3. Cách tăng tuổi thọ pin cho Laptop
VnTips 6 tháng trước

Cách tăng tuổi thọ pin cho Laptop

Khi bạn thường xuyên di chuyển và dựa vào máy tính xách tay của mình để thực hiện khi bạn cần nó nhất, bạn cần chắc chắn rằng pin sẽ không đột ngột cạn kiệt, khiến bạn rơi vào tình trạng khó khăn. Nếu điều này giống như tình huống mà bạn thường xuyên gặp phải, có lẽ bạn nên xem xét việc nâng cấp lên pin máy tính xách tay có tuổi thọ cao hơn. Nhưng nếu bước đó có vẻ hơi quyết liệt thì bạn có thể thực hiện một số điều để kéo dài hiệu suất của pin khi không có nguồn điện chính.

Giảm độ sáng màn hình

Hầu hết các laptop hiện đại đều cho phép bạn kiểm soát độ sáng của màn hình. Như bạn có thể mong đợi, màn hình càng sáng thì càng cần nhiều năng lượng. Làm mờ màn hình và bạn có thể thấy rằng pin của bạn sẽ kéo dài hơn rất nhiều.

Tắt các chương trình không được sử dụng.

Thông thường, bạn có nhiều chương trình đang chạy nhưng bạn chỉ sử dụng một hoặc hai trong số đó. Cũng có thể bạn không thấy một số chương trình đang chạy nhưng chúng có thể đang chạy ở chế độ nền, làm tăng thêm tải CPU của bạn và tiêu tốn nhiều năng lượng hơn. Tắt các chương trình không sử dụng và tiết kiệm năng lượng. Nếu bạn không chắc chắn về các chương trình đang chạy ẩn, chỉ cần mở Task Manager.

Làm sạch các điểm tiếp xúc trên pin

Bạn nên vệ sinh các điểm kết nối trên pin máy tính xách tay của mình thường xuyên. Làm ẩm một miếng vải bằng cồn và dùng nó để lau các điểm. Điểm sạch có nghĩa là dòng điện có thể đi qua hiệu quả, nghĩa là bạn tiết kiệm được năng lượng lãng phí.

Sử dụng ổ đĩa CD/DVD một cách tiết kiệm

Ổ đĩa CD và DVD sử dụng một lượng năng lượng đáng kể để hoạt động. Nếu có thể, hãy chọn sử dụng ổ cứng thay thế vì điều này đòi hỏi ít năng lượng hơn.

Chống phân mảnh ổ cứng thường xuyên

Nếu bạn thường xuyên chống phân mảnh ổ cứng thì nó sẽ hoạt động hiệu quả hơn. Ổ cứng của bạn hoạt động càng hiệu quả thì nhu cầu sử dụng pin càng ít, nghĩa là bạn sẽ có được tuổi thọ pin cao hơn! Là một lợi thế bổ sung, điều này cũng sẽ giúp tăng tốc máy tính của bạn .

Không sử dụng mạng Wifi

Nếu bạn không cần kết nối không dây, tốt hơn hết bạn nên tắt bộ thu không dây trên máy tính xách tay vì nó gây tốn pin cho laptop của bạn. Hầu hết các máy tính xách tay đều có công tắc dễ dàng xác định vị trí để tắt mạng không dây.

Tắt các hiệu ứng hình ảnh không cần thiết

Máy tính của bạn cần có sức mạnh tính toán để hiển thị tất cả các hiệu ứng hình ảnh tuyệt đẹp đó. Tính toán nhiều hơn có nghĩa là tiêu thụ nhiều pin hơn. Do đó, nếu bạn muốn pin của mình sử dụng được lâu hơn, tốt nhất bạn nên tắt hoặc ít nhất là giảm âm lượng các hiệu ứng hình ảnh đó.

Bật chế độ tiết kiệm pin trên laptop

Việc thay đổi công suất tiêu thụ điện laptop của bạn thành Power Saver sẽ giúp máy tính của bạn điều chỉnh các cài đặt để sử dụng nguồn điện ở mức tối thiểu và kéo dài thời lượng pin cho bạn. Hầu hết các hệ điều hành đều cho phép bạn thay đổi công suất tiêu thụ điện.

Thường xuyên vệ sinh lỗ thông gió và giúp laptop luôn mát mẻ

Máy tính xách tay của bạn sẽ hoạt động hiệu quả hơn nhiều ở nhiệt độ thấp hơn. Nếu lỗ thông hơi của bạn bị tắc do bụi bẩn, máy sẽ không thể được làm mát hiệu quả. Bằng cách thường xuyên kiểm tra xem không khí có thể tự do đi qua các lỗ thông hơi hay không, bạn có thể chắc chắn rằng máy tính xách tay của mình luôn mát nhất có thể. Bạn có thể sử dụng bàn chải hoặc vải ẩm nhẹ để loại bỏ bụi bẩn. Để làm mát tốt hơn nữa, bạn có thể thử đế tản nhiệt laptop.

Tránh sử dụng các thiết bị bên ngoài

Các thiết bị bên ngoài, chẳng hạn như ổ cứng gắn ngoài, iPod và thậm chí cả chuột của bạn có thể gây căng thẳng không cần thiết cho pin của bạn. Nếu việc bạn sử dụng các thiết bị bên ngoài này không thực sự quan trọng, hãy tắt chúng và ngắt kết nối hoàn toàn để tiết kiệm pin.

Chỉ thực hiện đa nhiệm khi thực sự cần thiết

Thực hiện nhiều tác vụ cùng một lúc, chẳng hạn như vừa nghe nhạc trong khi tải xuống tệp và tạo tài liệu Word, sẽ lại gây tốn pin cần thiết cho laptop của bạn. Khi nguồn pin khan hiếm, đừng làm việc quá sức với máy tính xách tay của bạn và khiến pin cạn kiệt quá nhanh.

46 lượt xem | 0 bình luận

Avatar

Xem nhanh