1. Home
  2. Tin tức
  3. Raspberry Pi 5 sẽ ra mắt vào tháng 10 với hiệu suất tăng mạnh
VnTips 8 tháng trước

Raspberry Pi 5 sẽ ra mắt vào tháng 10 với hiệu suất tăng mạnh

Gần như mọi thành phần trên máy tính bo mạch đơn đều đã được nâng cấp.

Lần đầu tiên kể từ khi Raspberry Pi được ra mắt vào năm 2011, một sản phẩm Raspberry Pi hàng đầu mới đã được công bố trước khi có sẵn để mua.

Raspberry Pi 5 sẽ ra mắt trước cuối tháng 10 và hứa hẹn sẽ cải thiện tốc độ gấp 3 lần và hiệu suất GPU gấp 2 lần so với Raspberry Pi 4 . Băng thông I/O đã tăng lên đến mức bạn có thể điều khiển một vài màn hình 4K ở tốc độ 60fps.

Tất cả hiệu suất bổ sung đó đều có thể thực hiện được nhờ mọi thứ trên bo mạch Raspberry Pi 5 đều được cập nhật. CPU là CPU Arm Cortex-A76 lõi tứ 64 bit tốc độ 2,4 GHz được hỗ trợ bởi GPU VideoCore VII và hai biến thể của bo mạch sẽ được cung cấp với lựa chọn RAM 4GB hoặc 8GB.

Nếu bạn đã sử dụng Raspberry Pi trước đây, bạn sẽ rất vui khi biết Pi 5 sẽ lần đầu tiên có nút nguồn, cũng có cổng PCIe một làn để gắn các thiết bị PCIe và NVMe cũng như giao diện thời gian thực. đồng hồ được cấp nguồn từ pin bên ngoài. Khe cắm thẻ nhớ microSD vẫn còn nhưng giờ đây đã hỗ trợ chế độ SDR104 tốc độ cao.

Phiên bản 4GB của Raspberry Pi 5 sẽ có giá 60 USD và biến thể 8GB là 80 USD. Hiệu suất bổ sung có nghĩa là nguồn điện hiện có được sử dụng với Raspberry Pi 4 không đủ tốt và bạn sẽ cần đầu tư vào bộ nguồn USB-C 5V 5A khi nâng cấp. Raspberry Pi đang bán bộ nguồn 27W chính thức nếu bạn cần. Các trường hợp cũ cũng sẽ không hoạt động và Vỏ Raspberry Pi mới cho Raspberry Pi 5 bao gồm một quạt. Ngoài ra còn có một quạt hoạt động có sẵn để sử dụng bên ngoài thùng máy.

Raspberry Pi 5 hiện có sẵn để đặt hàng trước từ nhiều đại lý trên khắp thế giới, với lượng hàng dự kiến ​​sẽ xuất xưởng vào khoảng ngày 23 tháng 10. Tuy nhiên, nếu bạn là người đăng ký bản in của The MagPi hoặc HackSpace, mã sử dụng một lần có sẵn để cung cấp quyền truy cập ưu tiên vào phần cứng.

53 lượt xem | 0 bình luận

Avatar

Xem nhanh