1. Home
  2. Design
  3. Cách thay đổi kích thước hình ảnh, resize ảnh bằng Photoshop
VnTips 5 tháng trước

Cách thay đổi kích thước hình ảnh, resize ảnh bằng Photoshop

Thay đổi kích thước hình ảnh là một trong những quy trình xử lý hình ảnh phổ biến nhất cho phép bạn tùy chỉnh kích thước hình ảnh dựa trên nhu cầu của bạn mà không làm mất đi độ sắc nét và chất lượng của hình ảnh đó.

Thay đổi kích thước hình ảnh trong Photoshop

Thực hiện theo các bước sau để sử dụng Image Size trong Photoshop và thay đổi kích thước hình ảnh của bạn theo ý muốn:

Thay đổi kích thước hình ảnh trong Photoshop

1. Mở một hình ảnh trong Photoshop và chọn Image ⇒ Image Size

Image > Image Size

2. Sửa đổi bản xem trước hình ảnh

Một cửa sổ hiển thị hình ảnh xem trước, trong hộp thoại Kích thước Hình ảnh. Thực hiện bất kỳ thao tác nào sau đây để sửa đổi bản xem trước hình ảnh:

  • Để thay đổi kích thước của cửa sổ xem trước, hãy kéo một góc của hộp thoại Kích thước Hình ảnh và thay đổi kích thước của nó.
  • Để xem vùng hình ảnh khác, hãy kéo biểu tượng bàn tay xuất hiện trong bản xem trước.
  • Để thay đổi độ phóng đại xem trước, hãy nhấp Ctrl (Windows) hoặc nhấp Command (Mac OS) trong hình ảnh xem trước để tăng độ phóng đại. Bấm Alt (Windows) hoặc bấm Option (Mac OS) để giảm độ phóng đại. Sau khi nhấp vào, phần trăm phóng đại sẽ xuất hiện nhanh ở gần cuối hình ảnh xem trước.

3. Sửa đổi thông số thay đổi kích thước hình ảnh

Sửa đổi thuộc tính hình ảnh

Kích thước(Dimension:) : Để thay đổi đơn vị đo cho kích thước pixel, hãy nhấp vào hình tam giác bên cạnh Kích thước và chọn từ menu.

Fit To : Sử dụng tùy chọn này, bạn có thể:

  • Chọn một cài đặt trước để thay đổi kích thước hình ảnh.
  • Chọn Độ phân giải tự động để thay đổi kích thước hình ảnh cho đầu ra in cụ thể. Trong hộp thoại Độ phân giải tự động, chỉ định giá trị Màn hình và chọn Chất lượng. Bạn có thể thay đổi đơn vị đo bằng cách chọn từ menu bên phải hộp văn bản Màn hình.

Constrain: Để duy trì tỷ lệ đo chiều rộng và chiều cao ban đầu, hãy đảm bảo rằng tùy chọn Ràng buộc tỷ lệ được bật. Nếu muốn chia tỷ lệ chiều rộng và chiều cao độc lập với nhau thì nhấn vào biểu tượng Constrain Proportions (biểu tượng liên kết) để hủy liên kết chúng. Bạn có thể thay đổi đơn vị đo chiều rộng và chiều cao bằng cách chọn từ menu bên phải hộp văn bản Chiều rộng và Chiều cao.

Width/Height: Nhập giá trị cho Chiều rộng và Chiều cao. Để nhập giá trị theo đơn vị đo lường khác, hãy chọn từ menu bên cạnh hộp văn bản Chiều rộng và Chiều cao. Kích thước tệp hình ảnh mới xuất hiện ở đầu hộp thoại Kích thước Hình ảnh, với kích thước tệp cũ trong ngoặc đơn.

Resolution: Để thay đổi Độ phân giải, nhập giá trị mới. (Tùy chọn) Bạn cũng có thể chọn đơn vị đo khác.

Resample: Để thay đổi kích thước hoặc độ phân giải của hình ảnh và cho phép tổng số pixel điều chỉnh tương ứng, hãy đảm bảo rằng Resample được chọn và nếu cần, hãy chọn phương pháp nội suy từ menu Resample. Để thay đổi kích thước hoặc độ phân giải của hình ảnh mà không thay đổi tổng số pixel trong hình ảnh, hãy bỏ chọn Resample.

4. Nếu hình ảnh của bạn có các lớp được áp dụng các kiểu, hãy chọn Scale Styles từ biểu tượng bánh răng để chia tỷ lệ các hiệu ứng trong hình ảnh đã thay đổi kích thước. Tùy chọn này chỉ khả dụng nếu bạn chọn tùy chọn Tỷ lệ ràng buộc.

5 Khi hoàn tất việc thiết lập các tùy chọn, nhấn OK.

Để khôi phục các giá trị ban đầu được hiển thị trong hộp thoại Kích thước Hình ảnh, hãy chọn Kích thước Gốc từ menu Vừa với hoặc giữ phím Alt (Windows) hoặc Tùy chọn (Mac OS) và nhấp vào Đặt lại.

Resampling options (Tùy chọn lấy mẫu lại)

Tự động: Photoshop chọn phương pháp lấy mẫu lại dựa trên loại tài liệu và liệu tài liệu đang tăng hay giảm tỷ lệ.

Giữ nguyên chi tiết (phóng to):  Khi phương pháp này được chọn, thanh trượt Giảm nhiễu sẽ khả dụng để làm mịn nhiễu khi bạn nâng cấp hình ảnh.

Bicubic Smoother (phóng to): Một phương pháp tốt để phóng to hình ảnh dựa trên phép nội suy Bicubic nhưng được thiết kế để tạo ra kết quả mượt mà hơn.

Bicubic Sharper (giảm): Một phương pháp tốt để giảm kích thước hình ảnh dựa trên phép nội suy Bicubic với độ sắc nét được nâng cao. Phương pháp này duy trì chi tiết trong một hình ảnh được lấy mẫu lại. Nếu Bicubic Sharper làm sắc nét quá mức một số vùng của hình ảnh, hãy thử sử dụng Bicubic.

Bicubic (độ dốc mượt mà hơn): Một phương pháp chậm hơn nhưng chính xác hơn dựa trên việc kiểm tra các giá trị của các pixel xung quanh. Sử dụng các phép tính phức tạp hơn, Bicubic tạo ra sự chuyển màu mượt mà hơn Hàng xóm gần nhất hoặc Song tuyến.

Nearest Neighbor (hard edges): Một phương pháp nhanh nhưng kém chính xác để tái tạo các pixel trong hình ảnh. Phương pháp này bảo tồn các cạnh cứng và tạo ra một tệp nhỏ hơn trong các hình minh họa có chứa các cạnh không được khử răng cưa. Tuy nhiên, phương pháp này có thể tạo ra các hiệu ứng lởm chởm, điều này trở nên rõ ràng khi bạn làm biến dạng hoặc chia tỷ lệ hình ảnh hoặc thực hiện nhiều thao tác trên một vùng chọn.

Song tuyến tính: Phương pháp thêm pixel bằng cách lấy trung bình giá trị màu của các pixel xung quanh. Nó tạo ra kết quả chất lượng trung bình.

11 lượt xem | 0 bình luận

Avatar

Xem nhanh