1. Home
 2. Design
 3. Adobe Illustrator là gì? Các tính năng của Illustrator
VnTips 9 tháng trước

Adobe Illustrator là gì? Các tính năng của Illustrator

Giới thiệu về Adobe Illustrator

Adobe Illustrator là một ứng dụng được sử dụng để tạo logo, kiểu văn bản, bản trình bày theo thứ tự tuần tự và hình ảnh số, vì đây là chương trình dựa trên vector để có thể tạo hình ảnh bất kể kích thước. Illustrator là phần mềm đầu tiên cung cấp tính năng này và đã trở nên phổ biến rộng rãi trong các doanh nghiệp thiết kế đồ họa; Adobe Illustrator có thể được mô tả là sản phẩm vốn là ứng dụng chính được tạo ra cho các nhà thiết kế đồ họa; nó được ra mắt lần đầu tiên vào năm 1987.

Trước đây, Adobe Illustrator là phần mềm duy nhất được thiết kế dành riêng cho các nhà thiết kế đồ họa. Nó được phát triển lần đầu tiên vào năm 1987 với một chương trình đầy đủ tính năng dành cho Windows. Ban đầu, nó còn đưa ra các lệnh dò ​​tìm và thao tác văn bản phức tạp với tính năng tách màu.

Hiểu biết

Adobe Illustrator rất phù hợp cho người mới học vì họ có thể học phần mềm này hiệu quả hơn. Khi mua Adobe, họ cung cấp các ghi chú và hướng dẫn tóm tắt cho chúng tôi về tất cả các tính năng.

Dưới đây là một số thủ thuật để hiểu:

 • Ban đầu, khi bạn bắt đầu sử dụng nó, hãy tiếp tục viết nguệch ngoạc, điều này khiến bạn tương tác với phần mềm này và đây là một công việc rất dễ dàng khiến bạn phải học hỏi.
 • Khi bạn đi sâu vào việc tạo phông chữ và một số thiết kế cơ bản, đừng sử dụng màu sắc; thay vào đó, hãy sử dụng các sắc thái “tô màu trắng” và đen. Điều này giúp bạn tập trung vào nghệ thuật của mình.
 • Khi bạn bắt đầu sử dụng công cụ Pen, bạn cần điều khiển chuột để vẽ các hình dạng một cách hoàn hảo như hình tròn, hình elip, hình chữ nhật, v.v.
 • Sau đó, hãy bắt đầu tô màu để nâng cao kỹ năng của bạn và nắm bắt các lệnh mới.

Adobe Illustrator làm cho công việc trở nên dễ dàng như thế nào?

Nó là một công cụ bao gồm các lệnh linh hoạt như công cụ bút, mẫu màu, công cụ lưới , watermark… Những lệnh này giúp việc vẽ của chúng ta nhanh hơn và dễ dàng hơn.

Được các công ty hàng đầu sử dụng

Nhiều công ty cần một nhà thiết kế đồ họa vì nhu cầu cơ bản là thiết kế logo cho mọi sản phẩm. Tuy nhiên, một số thương hiệu nổi tiếng có hàng nghìn sản phẩm và liên tục cập nhật sản phẩm của họ, do đó cần có một nhà thiết kế đồ họa.

 • Hewlett Packard
 • Pfizer
 • Air bnb
 • Thumbtack
 • Net App
 • Zendesk
 • Mankind Pharma

Bạn có thể làm gì với Adobe Illustrator?

Chúng tôi có thể thiết kế hầu hết các biểu ngữ vì đây là hình ảnh vector và có chất lượng kiểm soát pixel. Adobe Illustrator thiết kế các hình ảnh số và chữ cái nhỏ không bị giới hạn bởi các kích thước cụ thể. Phần mềm này được sử dụng để thiết kế thiệp cưới, thiệp mời và tạo hình ảnh giữ vị trí nổi bật trên nhiều trang web khác nhau, đặc biệt là thương mại điện tử.

Làm việc đơn giản hơn

Phần mềm này cung cấp cho bạn một giao diện người dùng thân thiện hoàn hảo. Nếu bạn đang làm việc theo nhóm, công việc của bạn sẽ dễ dàng hơn nếu bạn muốn đào tạo một nhân viên mới. Một khi bạn trở thành một chuyên gia, bạn sẽ nhận ra công việc này dễ dàng như thế nào và cách hoàn thành nhiệm vụ một cách hiệu quả.

Thuận lợi

Làm việc với phần mềm này giúp bạn thoải mái hơn vì nó có nhiều ưu điểm.

 • Nó có một số công cụ làm sẵn giúp bạn tạo ra nhiều hình dạng khác nhau.
 • Bạn có thể tạo biểu ngữ ở bất kỳ kích thước nào, từ chấm nhỏ đến uốn cong lớn.
 • Hình ảnh có thể được nhập, chỉnh sửa và sửa đổi trong một nền tảng.
 • Việc sử dụng đồng thời các sản phẩm khác của Adobe sẽ mang lại cảm giác thoải mái.

Kỹ năng cần thiết

Để trở thành chuyên gia, bạn không cần bất kỳ kỹ năng đặc biệt nào vì kinh nghiệm sẽ dạy bạn trong thời gian ngắn hơn. Tuy nhiên, một số kỹ năng chụp ảnh sẽ là một lợi thế bổ sung nếu bạn có. Ngoài ra, nếu bạn giỏi vẽ và vẽ phác thảo thì bạn sẽ nhanh chóng trở nên chuyên nghiệp.

Tại sao chúng ta nên sử dụng nó?

Adobe Illustrator là một phần mềm đã chạy được hơn 30 năm và bao gồm 100% tất cả các lệnh. Phần mềm này, được hầu hết các chuyên gia sử dụng, giúp việc học trở nên dễ dàng hơn nhờ chuyên môn của Adobe trong lĩnh vực này. Mua giấy phép cho Illustrator và các sản phẩm khác của Adobe có thể giúp bạn tiết kiệm tiền.

Phạm vi

Tất cả các công ty khác nhau đều yêu cầu phải có chuyên gia về phần mềm này vì đây là một phần quan trọng của hoạt động tiếp thị. Mọi người đều muốn làm cho logo và sản phẩm của mình trông hấp dẫn hơn. Sau đó, cần có một nhà thiết kế đồ họa trong các dự án thương mại điện tử lớn như Flipkart, Amazon và Myntra, những dự án cập nhật sản phẩm của họ hàng ngày. Do đó, họ cần một nhà thiết kế đồ họa để tải lên nhiều hình ảnh của một sản phẩm.

Tại sao chúng ta cần Illustrator?

Phần mềm này bao gồm tất cả các lệnh vì nó giúp bạn tiết kiệm thời gian sử dụng nhiều phần mềm cùng một lúc. Phiên bản mới nhất bao gồm hầu hết tất cả các định dạng, cho phép bạn chuyển đổi hình ảnh của mình sang bất kỳ định dạng nào. Adobe Illustrator giúp bạn có được việc làm nhanh hơn vì nó được sử dụng rộng rãi ở mọi nơi và công ty luôn tuyển dụng được những ứng viên chuyên nghiệp.

Ai là đối tượng phù hợp để học các công nghệ Adobe Illustrator?

Những người tạo ra các biểu tượng và biểu ngữ uốn cong lớn, hình ảnh đồ họa cho các trang web và đôi khi trong các hoạt động chụp ảnh. Những ứng viên tham gia tất cả các hoạt động này là những người có khả năng học tập tốt nhất.

Công nghệ này sẽ giúp bạn như thế nào trong quá trình phát triển nghề nghiệp?

Bạn cần có kinh nghiệm xử lý phần mềm này tốt để có được một công việc được trả lương cao. Đây là công việc đòi hỏi kỹ năng nên bạn phải thể hiện tài năng của mình. Ngoài ra, tốc độ phát triển kỹ năng của bạn và mức độ hấp dẫn của đồ họa bạn tạo ra phụ thuộc vào quyết định của bạn trên con đường dẫn đến thành công.

Phần kết luận

Mọi ngành công nghiệp chủ yếu coi Adobe là phần mềm duy nhất trên thị trường đã rất cũ. Công cụ này phục vụ tất cả mọi thứ, giúp bạn tiết kiệm tiền từ việc mua phần mềm khác nếu bạn chỉ tham gia vào một hoạt động cụ thể. Như đã đề cập ở trên, bạn sẽ có cơ hội phát triển nghề nghiệp tốt nếu học được điều này và có phạm vi ứng tuyển rộng rãi vào hầu hết mọi công ty. Điều này làm cho bạn trở nên chuyên nghiệp và linh hoạt hơn bằng cách cung cấp cho bạn các công cụ mới và nâng cao.

44 lượt xem | 0 bình luận

Avatar

Xem nhanh