1. Home
  2. iOS
  3. Cách biến Live Photo thành video trên iPhone
VnTips 8 tháng trước

Cách biến Live Photo thành video trên iPhone

Biến các hình ảnh lặp lại được chụp bằng tính năng Live Photo của iPhone thành video bằng ứng dụng Shortcuts của Apple.

Nếu bạn không thể làm điều gì này trong ứng dụng Apple Photos trên iPhone thì rất có thể có ứng dụng chỉnh sửa ảnh của bên thứ ba có thể làm được. Ví dụ: bạn đã bao giờ xem Live Photo và nhận ra rằng nó sẽ tạo ra một video hay hơn nhiều chưa? Hoàn thành công việc đó với ứng dụng Shortcuts. Chỉ mất vài phút để thiết lập và một vài thao tác để thực hiện.

Cách chuyển đổi Live Photo thành video

Ứng dụng Shortcuts của Apple lẽ ra đã có trên iPhone của bạn nhưng bạn cũng có thể tải xuống từ App Store. Mặc dù ứng dụng được tải sẵn nhiều phím tắt khác nhau có sẵn nhưng bạn sẽ cần tải xuống một phím tắt cụ thể từ trang web của Apple để chuyển đổi Live Photos thành video.

Đi tới trang Chuyển đổi LivePhotos thành Video trên iPhone của bạn và nhấn vào Nhận phím tắt > Thêm phím tắt, thao tác này sẽ thêm phím tắt đó vào ứng dụng Shortcuts của bạn. Bây giờ, tất cả những gì bạn phải làm là chọn phím tắt Convert Live Photos to Video và chọn Ảnh trực tiếp mà bạn muốn chuyển đổi. Đó là tất cả những gì cần thiết.

Video mới sẽ tự động được thêm vào Thư viện ảnh của bạn giống như bạn đã quay clip bằng camera của điện thoại. Nếu bạn đã từng chỉnh sửa Ảnh trực tiếp, bạn có thể nhận thấy rằng hầu hết ảnh bên ngoài Ảnh chính có thể khá mờ. Tuy nhiên, video mới của bạn sẽ giữ nguyên chất lượng của ảnh chính xuyên suốt, mang đến cho bạn một clip sắc nét và rõ ràng.

Thủ thuật để chuyển đổi Live Photo tốt hơn

Quá trình này đơn giản nhất có thể nhưng có một số thủ thuật để có được kết quả tốt nhất có thể.

  • Điều này nghe có vẻ hiển nhiên nhưng phím tắt chỉ hoạt động với Live Photos.
  • Khi chọn ảnh để chuyển đổi, hãy lọc tất cả ảnh tĩnh trong Apple Photos bằng cách chọn Album > Live Photos để đảm bảo bạn chỉ xem Live Photos.
  • Để có kết quả tốt nhất, hãy chọn ảnh mô tả chuyển động. Ví dụ: pháo hoa, ô tô đang di chuyển, cỏ thổi trong gió, sóng biển xô vào… Những điều này sẽ tạo nên một video hay hơn một khoảnh khắc đứng yên.
  • Bạn có thể sử dụng Ảnh trực tiếp với hiệu ứng Bounce, Loop hoặc Long Exposure.
  • Mặc dù bạn không thể tạo vòng lặp từ Live Photo hoặc ảnh có hiệu ứng Bounce nhưng bạn có thể chuyển Live Photo của mình thành video và tạo vòng lặp.

Nếu bạn bắt gặp một khoảnh khắc tuyệt vời trong một khoảnh khắc của Live Photo cần phải trở thành video để đánh giá đầy đủ, hãy dùng thử! Ứng dụng Shortcuts có rất nhiều thủ thuật nhỏ.

22 lượt xem | 0 bình luận

Avatar

Xem nhanh