1. Home
 2. WordPress
 3. 7 Plugin bảo mật WordPress tốt nhất để giữ an toàn cho trang web của bạn
VnTips 7 tháng trước

7 Plugin bảo mật WordPress tốt nhất để giữ an toàn cho trang web của bạn

Có khoảng 90.000 cuộc tấn công/phút của các hacker trên các trang web WordPress. Những lý do phổ biến nhất đằng sau các cuộc tấn công bảo mật này bao gồm mật khẩu yếu, trang web lỗi thời và sự cố với các tệp cốt lõi.

Ngoài tổn thất về dữ liệu và tài chính, các lỗ hổng bảo mật còn ảnh hưởng đến thẩm quyền của trang web và tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO). Một trong những cách để bảo mật các trang web WordPress là cài đặt plugin bảo mật.

Các plugin bảo mật WordPress bao gồm các tính năng để theo dõi các thay đổi, quét phần mềm độc hại và hạn chế các nỗ lực đăng nhập để bảo vệ trang web khỏi các cuộc tấn công độc hại.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ liệt kê 7 plugin bảo mật WordPress tốt nhất để bảo vệ trang web của bạn.

7 plugin bảo mật WordPress tốt nhất

Chúng ta hãy xem bảy plugin bảo mật tốt nhất dành cho WordPress hiện có để bảo vệ trang web của bạn.

1. Wordfence Security

Thống kê plugin Wordfence Security:

 • Số lượt tải xuống: Trên 4.000.000 lượt tải
 • Đánh giá: 4,7/5
 • Phù hợp nhất cho: tất cả các trang web
 • Giá: Freemium

Một trong những plugin WordPress tốt nhất, Wordfence Security cung cấp bảng điều khiển thân thiện với người dùng với các tính năng tuyệt vời, hiển thị tóm tắt tường lửa trang web của bạn, quét các vấn đề bảo mật và ghi lại nhật ký các request không nghi vấn.

Plugin bảo mật phổ biến này sử dụng thuật ngữ thân thiện với người mới bắt đầu và hiển thị nút Trợ giúp để giải thích chức năng của mọi tính năng. Plugin cũng gửi cảnh báo bảo mật qua email về hoạt động đáng ngờ hoặc các cập nhật cần thiết.

Phiên bản miễn phí của Wordfence cung cấp nhiều tính năng hơn hầu hết các plugin bảo mật. Nhận giấy phép Wordfence Premium, có giá 99$/năm cho một trang web, để có thêm các công cụ và hỗ trợ nâng cao hơn.

Các tính năng chính

Wordfence đi kèm với các tính năng bảo mật như tường lửa trang web, bảo vệ bằng lực lượng vũ phu, quét phần mềm độc hại và cài đặt bảo mật đăng nhập. Ngoài ra, đây là một số yếu tố khác giúp Wordfence Security nổi bật so với các plugin khác:

 • Live traffic: hiển thị thông tin đăng nhập của người dùng, các lần hack và yêu cầu bị chặn trong thời gian thực. Ngoài ra, công cụ này hiển thị các lượt truy cập từ trình thu thập thông tin của công cụ tìm kiếm và cho phép bạn chỉ ghi lại lưu lượng truy cập liên quan đến bảo mật hoặc tất cả lưu lượng truy cập.
 • Blocking builder: tập trung tất cả các quy tắc chặn, cho phép bạn bảo vệ trang web của mình theo cách bạn muốn, bao gồm chặn lưu lượng truy cập dựa trên IP, tên máy chủ, trình duyệt hoặc liên kết giới thiệu. Giấy phép cao cấp bao gồm tính năng chặn IP theo quốc gia.
 • WHOIS lookup: hiển thị chủ sở hữu địa chỉ IP hoặc tên miền tham gia vào hoạt động độc hại trên trang web WordPress của bạn. Nó giúp bạn chặn mọi IP xấu truy cập vào trang web của bạn.
 • Xác thực hai yếu tố – tích hợp với các ứng dụng như Google AuthenticatorFreeOTP và Authy để cải thiện bảo mật đăng nhập trên các trang web WordPress cho tất cả người dùng. Nó cũng cung cấp mã khôi phục trong trường hợp bạn mất thiết bị xác thực hoặc xóa nhầm mục nhập của trang web.
 • Web application firewall: chặn các cuộc tấn công đã biết và mới xuất hiện đồng thời cho phép khách truy cập thường xuyên đi qua tường lửa. Wordfence cũng sử dụng công cụ này để tìm hiểu về trang web WordPress của bạn và chia sẻ các cách bảo vệ nó.

2. Defender Security

Thống kê Defender Security:

 • Số lượt tải xuống: 80.000+
 • Đánh giá: 4,8/5
 • Phù hợp nhất cho: tất cả các trang web
 • Giá: freemium

Defender Security cung cấp các biện pháp bảo mật WordPress thiết yếu trong một plugin duy nhất. Tính năng tích hợp của nó cho phép bạn chọn giữa cấu hình mặc định hoặc tinh chỉnh nó theo sở thích của bạn. Điều này làm cho Defender Security phù hợp cho cả người mới bắt đầu và chuyên gia.

Bảng điều khiển cung cấp quyền truy cập nhanh vào thông tin bảo mật quan trọng. Quan trọng nhất, các nút điều hướng của nó cho phép bạn nhanh chóng thực hiện hành động và giải quyết các vấn đề bảo mật.

Phiên bản miễn phí cung cấp tất cả các tính năng bảo mật chính, bao gồm xác thực hai yếu tố, login masking, malware scanner và Google reCAPTCHA. Tuy nhiên, các công cụ nâng cao như trình phát hiện mã đáng ngờ, tường lửa ứng dụng web (WAF) và trình giám sát danh sách chặn chỉ có ở phiên bản cao cấp.

Defender Security Pro có giá 90$/năm, bao gồm giấy phép cho tối đa 10 trang web và 20 GB dung lượng lưu trữ dự phòng. Nếu bạn là đại lý, Defender Security Agency cung cấp giấy phép trang web không giới hạn và 50 GB dung lượng lưu trữ dự phòng, chi phí là 990$/năm .

Các tính năng chính

Hầu hết các tính năng chính của Defender Security đều có thể truy cập được thông qua bảng điều khiển trong bảng quản trị WordPress. Điều đó có nghĩa là bạn có thể cần phải mở bảng điều khiển dành riêng cho tính năng này để định cấu hình chi tiết hơn.

Dưới đây là một số tính năng đáng chú ý của Defender Security:

 • Geolocation IP blocklist: chặn một số địa chỉ IP nhất định dựa trên vị trí hoặc quốc gia của người dùng.
 • Tắt trình chỉnh sửa tệp: hạn chế quyền truy cập của tất cả người dùng vào trình chỉnh sửa tệp tích hợp. Điều này ngăn người dùng trái phép chỉnh sửa các tệp WordPress ngay cả khi họ có quyền truy cập vào trang web.
 • Hành động hàng loạt để giải quyết vấn đề: tiết kiệm thời gian khi thực hiện nhiều hành động được đề xuất để giải quyết vấn đề bảo mật.
 • Tự động kiểm tra danh sách chặn của Google: tự động kiểm tra trang web của bạn trong danh sách chặn của Google sáu giờ một lần và thông báo cho bạn nếu trang web của bạn bị chặn.
 • Ghi nhật ký kiểm tra: theo dõi mọi thay đổi được thực hiện trên trang web của bạn, cho phép bạn phát hiện các hoạt động bất thường và có khả năng gây nguy hiểm cho website của bạn.

3. iThemes Security

Thống kê của iTheme Security:

 • Số lượt tải xuống: 1.000.000+
 • Đánh giá: 4,6 /5
 • Phù hợp nhất cho: các trang web lớn
 • Giá: freemium

iThemes Security là một plugin thân thiện với người dùng, cung cấp khả năng thiết lập nhanh chóng và đơn giản. Để làm cho quy trình trở nên dễ hiểu đối với người dùng thuộc mọi cấp độ chuyên môn, nó tách thiết lập thành các danh mục khác nhau: Loại trang webTính năngNhóm người dùng  Định cấu hìnhThông báo và Trang web an toàn.

Bảng điều khiển iThemes Security trình bày dữ liệu về quét phần mềm độc hại, người dùng bị cấm, tấn công vũ phu và khóa. Không giống như các plugin khác, iThemes Security cho phép bạn chỉnh sửa màn hình bảng điều khiển để chỉ hiển thị những thông tin cần thiết.

Để có thêm các công cụ chất lượng cao, hãy đầu tư vào iThemes Security Pro. Giá cả khác nhau tùy thuộc vào số lượng trang web WordPress:

 • Blogger giá 80$/năm:  bảo vệ một trang web WordPress.
 • Doanh nghiệp nhỏ giá 127$/năm: bảo vệ 10 trang web.
 • Gói Gold giá 199$/năm: bảo vệ các trang web không giới hạn.

Các tính năng chính

Phiên bản miễn phí của iTheme Security đi kèm với các tính năng bảo mật cơ bản như bảo vệ khỏi các cuộc tấn công vũ phu và thực thi mật khẩu mạnh.

Mặt khác, iTheme Security Pro bao gồm quét phần mềm độc hại theo lịch trình, xác thực hai yếu tố và khóa bảo mật WordPress.

Plugin WordPress này cũng cung cấp các tính năng độc đáo như:

 • Phát hiện thay đổi tệp: thông báo cho bạn về bất kỳ thay đổi tệp nào trong cài đặt WordPress của bạn, cho dù bạn có phải là người thực hiện chúng hay không.
 • Local and network brute force protection: bảo vệ trang web WordPress của bạn khỏi các cuộc tấn công độc hại. Tùy chọn cục bộ giám sát các lần đăng nhập và cấm người dùng đáng ngờ. Tùy chọn mạng chặn các địa chỉ IP xấu trên mạng iThemes Security gồm hơn 1 triệu trang web.
 • Nhóm người dùng: kích hoạt các mức độ bảo mật khác nhau cho người dùng WordPress cụ thể. Có hai tùy chọn để phân chia nhóm: làm theo các tùy chọn nhóm mặc định hoặc tùy chỉnh nhóm của riêng bạn.
 • Bảng điều khiển bảo mật: chỉnh sửa bảng điều khiển plugin bảo mật WordPress của bạn để chỉ hiển thị thông tin cần thiết. Bạn cũng có thể bật và tắt các công cụ cụ thể trực tiếp trên trang tổng quan.
 • Ghi nhật ký bảo mật: theo dõi tất cả các sự kiện bảo mật trên trang web WordPress của bạn. Giám sát thông tin là điều cần thiết trong trường hợp xảy ra vi phạm bảo mật vì nó cho phép bạn hành động nhanh chóng.

4. All In One WP Security & Firewall

Thống kê All In One WP Security & Firewall:

 • Số lượt tải xuống: 1.000.000+
 • Đánh giá: 4,8/5
 • Phù hợp nhất cho: các trang web đơn giản
 • Giá: miễn phí

All In One WP Security & Firewall là một plugin bảo mật WordPress miễn phí cung cấp các tính năng và đề xuất thân thiện với người dùng để bảo vệ trang web của bạn, khiến nó trở thành plugin bảo mật WordPress tốt nhất cho người mới bắt đầu với các trang web nhỏ hoặc cá nhân.

Plugin tường lửa và bảo mật này có bảng điều khiển đơn giản và có thể tùy chỉnh, hiển thị các công cụ bạn nên triển khai để bảo vệ trang web của mình.

Ngoài ra, plugin miễn phí này đánh giá tính bảo mật trang web của bạn bằng hệ thống chấm điểm. Điểm số sẽ xác định bạn nên kích hoạt thêm bao nhiêu tính năng để cải thiện bảo mật trang web của mình.

Mặc dù là một plugin miễn phí nhưng nó cung cấp rất nhiều tính năng, bao gồm một số tùy chọn để thay đổi cài đặt mặc định, chẳng hạn như tên người dùng quản trị viên và trang đăng nhập, để khiến tin tặc khó đoán được.

Plugin bảo mật WordPress này cũng quét các tệp và thư mục cốt lõi của WordPress và nêu bật các cài đặt quyền không an toàn.

Các tính năng chính

Có một tùy chọn để sử dụng tệp .htaccess để thiết lập các cài đặt bảo mật nâng cao và quy tắc tường lửa với All In One WP Security & Firewall. Đối với những người không muốn làm theo cách tiếp cận đó, đây là một số tính năng khác có sẵn thông qua bảng điều khiển WordPress của bạn:

 • Login lockdown: giúp ngăn chặn kẻ tấn công xâm phạm trang web WordPress của bạn bằng cách hạn chế số lần thử đăng nhập và tự động đăng xuất những người dùng đáng ngờ.
 • Registration honeypot: thêm trường ẩn vào biểu mẫu chỉ dành cho bot. Nếu trường chứa một giá trị thì rất có thể bot đã gửi biểu mẫu.
 • Cookie-based brute force protection: ngăn chặn hầu hết các cuộc tấn công đăng nhập bạo lực và giảm tải máy chủ.
 • Copy protection: cung cấp tùy chọn ngăn khách truy cập chọn và sao chép văn bản từ trang web của bạn. Plugin bảo mật sẽ tự động tắt công cụ này khi người dùng quản trị viên đăng nhập.
 • Visitor lockout: đặt trang web WordPress của bạn ở chế độ bảo trì để ngăn khách truy cập tạm thời truy cập nội dung của nó. Công cụ này rất hữu ích để ngăn chặn tất cả lưu lượng truy cập khi điều tra sự cố hoặc thực hiện bảo trì.

5. Security Ninja

Thống kế Security Ninja:

 • Số lượt tải xuống: hơn 10.000 tải
 • Đánh giá: 4,8/5
 • Phù hợp nhất cho: các trang web lớn
 • Giá: freemium

Security Ninja là một plugin freemium cung cấp hầu hết các tính năng của phiên bản cao cấp. Một trong những công cụ độc đáo của plugin là module kiểm tra bảo mật thực hiện hơn 50 thử nghiệm trên trang web của bạn để kiểm tra các tệp cốt lõi WordPress, quyền MySQL và cài đặt PHP.

Plugin cung cấp giải thích chi tiết cho mọi thử nghiệm, bao gồm cách khắc phục mọi sự cố bảo mật theo cách thủ công – Security Ninja bảo vệ trang web của bạn mà không thực hiện bất kỳ thay đổi trực tiếp nào.

Security Ninja cũng gửi cảnh báo qua email sau khi phát hiện lỗ hổng, chủ yếu là từ các plugin đã cài đặt lỗi thời và đánh dấu các tài khoản người dùng WordPress có mật khẩu yếu. Ngoài ra, plugin WordPress này còn có danh sách các IP xấu đã biết và tự động chặn chúng.

Phiên bản cao cấp bao gồm tường lửa trang web bổ sung, trình quét phần mềm độc hại và trình ghi sự kiện. Các giá gói cho plugin này là:

 • Starter: bảo vệ 01 trang web với giá 49,99$/năm hoặc khoản thanh toán một lần là 139,99$.
 • Plus: bảo vệ 03 trang web với giá 129,99$/năm hoặc 249,99$ cho khoản thanh toán một lần.
 • Pro: bảo vệ 05 trang web với giá 199,99$/năm hoặc 399,99$ cho khoản thanh toán một lần.
 • Agency: bảo vệ 10 trang web với giá 249,99$/năm hoặc khoản thanh toán một lần là 599,99$.

Các tính năng chính

Phiên bản miễn phí của plugin chủ yếu thông báo cho bạn về các lỗ hổng trang web và độ mạnh bảo mật, trong khi phiên bản cao cấp cung cấp các tính năng như:

 • Core scanner: so sánh các tệp lõi WordPress của bạn với bản sao chính an toàn và cảnh báo cho bạn về mọi thay đổi, mã độc hoặc tệp không xác định.
 • Cloud firewall: chứa khoảng 600 triệu IP được biết đến để phân phối phần mềm độc hại và thực hiện các cuộc tấn công vũ phu. Công cụ này được cập nhật sáu giờ một lần bằng cách phân tích tệp nhật ký của hàng triệu trang web.
 • Scheduled scanner: tự động chạy các bài kiểm tra máy quét lõi mỗi ngày, thông báo ngay cho bạn nếu có bất kỳ thay đổi hoặc hoạt động đáng ngờ nào.
 • Events logger: giám sát, theo dõi và báo cáo mọi thay đổi trong khu vực quản trị và giao diện người dùng của trang web. Công cụ này cũng cung cấp các bộ lọc để bạn có thể tìm kiếm các sự kiện cụ thể.
 • White labe: cung cấp tùy chọn gắn nhãn trắng cho plugin, thay vào đó sử dụng tên và logo thương hiệu của bạn. Đây là một tính năng tuyệt vời dành cho các nhà phát triển và đại lý cung cấp giải pháp lưu trữ cho khách hàng của họ.

6. BulletProof Security

Thống kê bảo mật BulletProof:

 • Số lượt tải xuống: 50.000+
 • Đánh giá: 4,8/5
 • Phù hợp nhất cho: người dùng cao cấp
 • Giá: freemium

BulletProof Security cao cấp hơn các plugin khác, đòi hỏi một số kiến ​​thức kỹ thuật để sử dụng. Điều thực sự khiến BulletProof Security trở thành plugin bảo mật tốt nhất cho người dùng nâng cao là việc sử dụng tệp .htaccess để bảo vệ trang web của bạn tốt hơn.

BulletProof Security có trình hướng dẫn thiết lập chỉ bằng một cú nhấp chuột để giúp định cấu hình plugin. Phiên bản miễn phí cung cấp đủ các tính năng bảo mật cho một trang web trung bình, bao gồm trình quét phần mềm độc hại, bảo vệ đăng nhập và ghi nhật ký lỗi.

Plugin BulletProof Security Pro có sẵn với khoản thanh toán một lần là 69,95$ cho các trang web không giới hạn. Phiên bản cao cấp này đi kèm với bảo đảm hoàn lại tiền trong 30 ngày và các tính năng bảo mật bổ sung như tự động khôi phục các tệp đã sửa đổi và giám sát tệp theo thời gian thực.

Các tính năng chính

Nếu bạn sử dụng trình hướng dẫn thiết lập bằng một cú nhấp chuột, hầu hết các tính năng sẽ sử dụng cài đặt mặc định. Tuy nhiên, bạn có thể dễ dàng điều chỉnh chúng thông qua trang cài đặt plugin.

Một số tính năng đáng chú ý của plugin bao gồm:

 • JTC anti-spam: bảo vệ trang web khỏi các bot cố gắng đăng nhập bằng vũ lực thông qua biểu mẫu đăng nhập WordPress.
 • Đăng xuất phiên nhàn rỗi (ISL) – sử dụng JavaScript để giám sát hoạt động của khách truy cập bằng cách xem xét thời điểm khách truy cập nhấn bàn phím, lăn và di chuyển chuột cũng như đặt ngón tay lên màn hình cảm ứng. Nếu họ không thực hiện bất kỳ hoạt động nào trong khoảng thời gian đã đặt, plugin này sẽ đăng xuất khách truy cập.
 • Sao lưu cơ sở dữ liệu: tạo tệp sao lưu .zip hoặc kho lưu trữ cho cơ sở dữ liệu của bạn. Nhật ký sao lưu cơ sở dữ liệu lưu thông tin cơ sở dữ liệu của bạn để bạn có thể khôi phục nó nếu có mối đe dọa hoặc tấn công bảo mật.
 • MScan malware scanner – quét các tệp lõi, plugin và chủ đề để loại bỏ mã độc và phần mềm độc hại. Công cụ quét phần mềm độc hại này sử dụng so sánh băm tệp cho các tệp WordPress và khớp mẫu cho các tệp không phải WordPress.
 • Gỡ lỗi UI|UX – xác định các tập lệnh plugin hoặc chủ đề gây ra sự cố và có thể thêm các mối đe dọa bảo mật vào trang web của bạn. Sử dụng thông tin này, xóa plugin và chủ đề bị hỏng hoặc sửa chữa tập lệnh.

7. Sucuri Security

Thống kê bảo mật Sucuri:

 • Số lượt tải xuống: hơn 800.000 lượt tải
 • Đánh giá: 4,3/5
 • Phù hợp nhất cho: nhà phát triển web và doanh nghiệp trực tuyến
 • Giá: miễn phí

Sucuri Security là một plugin bảo mật phổ biến dành cho các nhà phát triển web và doanh nghiệp trực tuyến. Mặc dù plugin bảo mật WordPress này yêu cầu nhiều kiến ​​thức kỹ thuật hơn nhưng nó cung cấp cái nhìn tổng quan về bảo mật toàn diện và khả năng kiểm soát tuyệt vời đối với trang web của bạn.

Plugin quét toàn bộ trang web của bạn hàng ngày để tìm kiếm các thay đổi và cung cấp các đề xuất bảo mật. Nếu bạn chọn thay đổi tần suất quét phần mềm độc hại, hãy kiểm tra trước tài nguyên máy chủ của bạn.

Plugin bảo mật WordPress này sử dụng firewall API key để bảo vệ trang web của bạn khỏi các cuộc tấn công và ngăn ngừa lây nhiễm và tái nhiễm phần mềm độc hại. Ngoài ra, tính năng bảo mật ứng dụng web mạnh mẽ này còn chặn các nỗ lực tấn công SQL injection và brute force.

Phiên bản miễn phí của Sucuri Security cung cấp các tính năng plugin bảo mật cơ bản như bảo vệ khỏi cuộc tấn công vũ phu và công cụ chống thư rác. Nếu bạn đang tìm kiếm các tính năng nâng cao hơn, chẳng hạn như loại bỏ phần mềm độc hại và cải thiện hiệu suất trang, Sucuri cung cấp nền tảng bảo mật với bốn gói giá:

 • Basic: giá 99,99$/năm cho 01 trang web , đây là một lựa chọn tuyệt vời cho các blogger và trang web nhỏ.
 • Pro: giá 299,99$/năm cho 01trang web , nó cung cấp tính năng quét bảo mật và loại bỏ phần mềm độc hại thường xuyên hơn.
 • Business: giá 499,99$/năm cho 01 trang web , nó cung cấp tần suất quét cao nhất.
 • Enterprise: có sẵn với mức giá tùy chỉnh, đi kèm với cấu hình tùy chỉnh và hỗ trợ tận tình 24/7.

Các tính năng chính

Plugin này cung cấp các tính năng tuyệt vời với phiên bản miễn phí để giám sát tính toàn vẹn của tệp và tăng cường bảo mật.

Không giống như các plugin WordPress khác, tính năng quét Sucuri Security chỉ có thể tìm thấy lỗ hổng trong các trang web. Nó không thể quét các tập tin cốt lõi kiểm soát back-end của trang web.

Nếu có mối đe dọa bảo mật trên trang web WordPress của bạn, Sucuri Security sẽ gửi thông báo tức thì để bạn có thể nhanh chóng giải quyết vấn đề. Ngoài ra, các tính năng khác của nó bao gồm:

 • Cache clearing (dành cho người dùng cao cấp): cải thiện hiệu suất trang web của bạn với nhiều tùy chọn bộ đệm. Cài đặt được đề xuất sẽ xóa bộ đệm khỏi tất cả các trang và tệp của trang web, nhưng cũng có một tùy chọn để đặt mức bộ đệm ở mức tối thiểu. Các tệp CSS, JavaScript và phương tiện sử dụng các quy tắc bộ nhớ đệm đặc biệt.
 • Tác vụ theo lịch trình: tự động thực hiện các hành động được đăng ký trong cơ sở dữ liệu của bạn bằng plugin hoặc chủ đề. Công cụ này cũng giúp tạo các tệp sao lưu, đánh giá độ mạnh bảo mật và loại bỏ các phần tử không sử dụng.
 • Secret or security keys: đảm bảo mã hóa thông tin được lưu trữ trong cookie của người dùng tốt hơn. Khóa bí mật khiến việc hack khó hơn bằng cách chuyển đổi thông tin thành chuỗi ký tự ngẫu nhiên, phức tạp và dài trong tệp tin wp-config.php .
 • Protection against password guessing and brute force attacks: chọn giới hạn cho số lần đăng nhập trước khi coi đó là cuộc tấn công vũ phu.
 • Repair SEO spam: phát hiện thư rác SEO, loại bỏ sự lây nhiễm và đảm bảo nó sẽ không lây nhiễm lại trang web.

Những gì cần tìm trong Plugin bảo mật WordPress

Khi tìm kiếm plugin WordPress tốt nhất để bảo mật, hãy xem xét các yếu tố sau:

 • Chi phí: Hầu hết các plugin bảo mật đều cung cấp phiên bản miễn phí, với phiên bản cao cấp dành cho các tính năng nâng cao.
 • Tính năng: Các plugin bảo mật WordPress thường cung cấp các tính năng bảo mật cơ bản tương tự, chẳng hạn như trình quét phần mềm độc hại, xác thực hai yếu tố và bảo vệ vũ phu. Mặc dù những điều đó có thể đủ cho hầu hết các trang web, chẳng hạn một số tính năng độc đáo có thể được yêu cầu để bảo mật một website Thương mại điện tử.
 • Dễ sử dụng: Đảm bảo chọn một plugin WordPress phù hợp với trình độ chuyên môn của bạn.

Tại sao Plugin bảo mật WordPress lại cần thiết để bảo mật trang web của bạn

Các plugin bảo mật WordPress cung cấp các công cụ và chức năng để giữ an toàn cho trang web của bạn. Một số tính năng phổ biến nhất bao gồm quét phần mềm độc hại, chống spam và báo cáo bảo mật thường xuyên.

Ngoài việc cung cấp lớp bảo mật bổ sung cho trang web WordPress của bạn, đây là một số lợi ích chính của việc cài đặt plugin bảo mật :

 • Bảo vệ thương hiệu của bạn: Vi phạm an ninh có thể làm hỏng thương hiệu của trang web. Khách truy cập sẽ không coi trọng trang web của bạn nếu nó đang gặp vấn đề về bảo mật như tin nhắn rác trên phần bình luận.
 • Giữ dữ liệu riêng tư an toàn:  Các trang web thường lưu trữ thông tin nhạy cảm về chủ sở hữu và khách truy cập. Điều cần thiết là ngăn chặn tin tặc đánh cắp dữ liệu riêng tư để bảo vệ doanh nghiệp của bạn, đặc biệt nếu bạn có trang web Thương mại điện tử.
 • Cải thiện thứ hạng SEO:  Các cuộc tấn công bảo mật thường ảnh hưởng đến hiệu suất và thứ hạng của trang web trên các công cụ tìm kiếm. Bảo vệ trang web của bạn bằng plugin bảo mật sẽ cải thiện thứ hạng SEO của nó.
 • Nhận thông báo và cập nhật bảo mật:  Hầu hết các plugin bảo mật WordPress đều gửi thông báo nếu có mối đe dọa tiềm ẩn.
 • Bảo vệ đăng nhập: Hacker sử dụng các cuộc tấn công brute force như một trong những phương pháp để truy cập trang web của bạn. Hầu hết các plugin bảo mật WordPress đều cung cấp tùy chọn hạn chế số lần đăng nhập và triển khai xác thực hai yếu tố để bảo vệ trang web và người dùng của nó.
 • Sửa chữa các tập tin bị hỏng: Trên trang tải xuống, WordPress cung cấp tất cả các tệp cốt lõi của nó. Các plugin bảo mật WordPress so sánh chúng với các tệp trang web của bạn để phát hiện bất kỳ thông tin bị hỏng nào.
 • Truyền thông được bảo vệ: Bạn có thể tạo được uy tín và giao tiếp tốt hơn với khách truy cập hoặc khách hàng bằng cách ngăn chặn các tài khoản và tin nhắn rác truy cập vào trang web của bạn.
 • Kiểm soát nhiều hơn trên trang web: Các plugin bảo mật WordPress cung cấp các tính năng cho các khu vực bảo mật trên trang web của bạn mà thường không được chú ý đầy đủ. Với những công cụ này, bạn có nhiều quyền kiểm soát hơn trong việc bảo vệ trang web của mình.
 • Sửa nhanh: Các công cụ và tính năng khác nhau giúp loại bỏ ngay các mối đe dọa bảo mật, tránh các sự cố nghiêm trọng hơn trên trang web.

Khi chọn plugin bảo mật WordPress, hãy đảm bảo chỉ giữ lại plugin phù hợp nhất cho nhu cầu trang web của bạn. Sử dụng nhiều plugin sẽ làm chậm trang WordPress của bạn.

Tôi có thể bảo vệ trang web WordPress của mình mà không cần plugin bảo mật không?

Các phương pháp khác để bảo mật các website WordPress bao gồm sử dụng một chủ đề đáng tin cậy và thường xuyên cập nhật phần mềm WordPress. Nếu bạn chọn không sử dụng plugin bảo mật thì đây là một số cách khác để bảo mật trang web của bạn:

 • Tìm nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ đáng tin cậy:  cung cấp bảo mật bổ sung chống lại các cuộc tấn công mạng và giám sát thường xuyên để bảo vệ máy chủ trang web của bạn.
 • Bảo mật và quản lý mật khẩu: tạo mật khẩu mạnh và lưu trữ chúng một cách an toàn, do đó không cần phải ghi nhớ chúng. Các công cụ quản lý và tạo mật khẩu tốt nhất bao gồm NordPass , LastPass và 1Password.
 • Chứng chỉ SSL: mã hóa dữ liệu được trao đổi giữa trang web của bạn và người dùng. Những kẻ tấn công sẽ khó chặn thông tin hơn nếu bạn có SSL.

Tổng kết

Trong bài viết này, chúng tôi đã liệt kê bảy plugin bảo mật WordPress tốt nhất để bảo vệ trang web của bạn. Mỗi plugin cung cấp các tính năng bảo mật phù hợp với các loại trang web khác nhau. Dưới đây là tóm tắt về từng plugin bảo mật WordPress:

 • Wordfence Security: phù hợp với tất cả các trang web, plugin này cung cấp các tính năng tuyệt vời và thuật ngữ thân thiện với người dùng để dễ hiểu. Nó cũng có tài liệu mở rộng để giúp người dùng triển khai tất cả các công cụ của nó.
 • WP Cerber Security: cung cấp một công cụ chống thư rác vững chắc, cùng với các tính năng bảo mật cần thiết khác, giúp nó trở nên tuyệt vời cho các trang web đơn giản.
 • iTheme Security: với thiết lập đơn giản, chúng tôi khuyên dùng plugin này cho các trang web có ngân sách chi tiêu cao hơn vì hầu hết các tính năng của nó chỉ có sẵn trong phiên bản trả phí.
 • All In One WP Security & Firewall: plugin bảo mật WordPress miễn phí này có nhiều tính năng để bảo mật cài đặt mặc định, chẳng hạn như tên người dùng quản trị viên và trang đăng nhập. Thật tuyệt vời cho các trang web đơn giản đang tìm kiếm các công cụ bảo mật giá cả phải chăng.
 • Security Ninja: cung cấp nhiều giải pháp bảo mật thực tế hơn. Tính năng đáng chú ý của plugin là mô-đun kiểm tra bảo mật.
 • BulletProof Security: các công cụ tiên tiến của nó đòi hỏi nhiều kiến ​​thức kỹ thuật hơn để sử dụng. Tuy nhiên, plugin cung cấp trình hướng dẫn thiết lập bằng một cú nhấp chuột để giúp định cấu hình các công cụ.
 • Sucuri Security: phổ biến trong số các nhà phát triển web và doanh nghiệp trực tuyến, plugin này sử dụng khóa bảo mật cho tường lửa trang web.

Lợi ích chính của plugin bảo mật WordPress bao gồm cải thiện thứ hạng SEO, bảo vệ thương hiệu trang web của bạn và sửa chữa các tệp bị hỏng. Tuy nhiên, các cách khác để tăng cường bảo mật trang web của bạn bao gồm có chứng chỉ SSL và sử dụng nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ đáng tin cậy. Trong phần bình luận bên dưới, hãy cho chúng tôi biết nếu bạn đã sử dụng bất kỳ plugin WordPress nào hoặc có đề xuất khác.

41 lượt xem | 0 bình luận

Avatar

Xem nhanh