1. Home
  2. Android
  3. ChatGPT là gì? Cách sử dụng ứng dụng AI ChatGPT trên điện thoại
VnTips 10 tháng trước

ChatGPT là gì? Cách sử dụng ứng dụng AI ChatGPT trên điện thoại

Năm 2022, OpenAI ra mắt phiên bản đầu tiên của ChatGPT, ứng dụng Chatbot AI mà họ đã phát triển trong nhiều năm với khoản đầu tư khổng lồ. Đây là cột mốc quan trọng của công nghệ trí tuệ nhân tạo trên toàn cầu, bước đột phá được cho là sẽ khiến nhiều việc làm biến mất vĩnh viễn. Năm nay, phiên bản Android của ChatGPT đã chính thức được phát hành trên Google PlayApp Store. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu một số thông tin về ứng dụng ChatGPT trước khi tải về điện thoại của bạn.

ChatGPT là gì?

Trong vài năm gần đây, bạn không khó để tìm thấy cụm từ này trên mạng xã hội hay các kênh truyền thông công nghệ lớn. Nhìn chung, đây là hệ thống Chatbot có cơ sở dữ liệu lớn nhất thế giới. Bạn có thể nói chuyện với nó bằng ngôn ngữ tự nhiên, giống như bạn nói chuyện với bạn bè về bất cứ điều gì. ChatGPT sẽ cho bạn câu trả lời hợp lý với độ chính xác tương đối cao, mang phong cách của một người trả lời bạn chứ không phải AI.

Không chỉ là một Chatbot

ChatGPT sử dụng công nghệ GPT (Generative Pre-Trained Transformer) đang trong giai đoạn thử nghiệm, vì vậy bạn không thể mong đợi nó sẽ trả lời mọi thứ cho bạn. Nhiều chuyên gia thậm chí còn so sánh nó với hệ thống tìm kiếm của Google, vì bạn không cần phải tự mình xem qua từng kết quả tìm kiếm mà thay vào đó, ChatGPT sẽ đưa ra cho bạn một câu trả lời duy nhất với chất lượng tương đối cao.

Hơn nữa, bạn có thể yêu cầu nó làm bất cứ điều gì, chẳng hạn như viết một bài báo truyền thông về môi trường hoặc một bài thơ về diễn viên yêu thích của bạn. Trải nghiệm sử dụng ChatGPT của tôi khá thú vị. Khi đi ăn tối với hai anh em, chúng tôi đã nhờ ChatGPT quyết định xem ai sẽ trả tiền. Bạn thậm chí có thể yêu cầu nó soạn bản phác thảo cho dự án của bạn hoặc tìm kiếm dữ liệu liên quan.

Làm cách nào để sử dụng ChatGPT?

Sử dụng ChatGPT có khó không? Đây là câu hỏi khiến rất nhiều người tò mò. Và câu trả lời dành cho bạn không hề khó chút nào. Bởi vì nó có giao diện tương tự như các ứng dụng chat như Messenger hay Telegram . Bạn tiếp tục trò chuyện với ứng dụng như một người bạn. Hỏi anh ấy về bất cứ điều gì. Ví dụ: “Tôi muốn viết một bài quảng cáo cho iPhone mới”. Chỉ sau khoảng 1 phút, ứng dụng sẽ cho bạn câu trả lời đúng nhất. Nếu bạn không hài lòng với câu trả lời mình nhận được, hãy tiếp tục hỏi nó để có thêm câu trả lời.

ChatGPT cũng có thể trở thành người bạn tuyệt vời của bạn. Nó có thể lắng nghe tâm sự của bạn và đưa ra lời khuyên được tổng hợp từ các chuyên gia hàng đầu. Một người bạn không bao giờ trách móc bạn cũng không đòi hỏi gì ở bạn. Nó chỉ lắng nghe và tìm cho bạn những giải pháp tốt nhất.

Bạn nên biết rằng chất lượng của câu trả lời phụ thuộc rất lớn vào cách bạn đặt câu hỏi. Hãy đặt những câu hỏi phù hợp và nếu có thể, hãy cung cấp dữ liệu bạn có để nó mang lại cho bạn câu trả lời chính xác hơn.

Người bạn thực sự của lập trình viên

Trong lĩnh vực lập trình, ChatGPT tỏ ra vô cùng hữu ích với các lập trình viên. Thông thường, các lập trình viên thường tìm cách giải quyết một vấn đề trên Stack Overflow hoặc một diễn đàn nổi tiếng nào đó. Nhưng bây giờ, chỉ cần hỏi ChatGPT về một thuật toán hoặc một lỗi nào đó bạn gặp phải, ứng dụng này sẽ tìm ra giải pháp cho bạn.

ChatGPT có miễn phí không?

ChatGPT có phiên bản miễn phí. Nếu muốn sử dụng phiên bản GPT-4 mới nhất, bạn phải đăng ký tài khoản và trả phí.

Một số lưu ý khi sử dụng ChatGPT

ChatGPT được đào tạo để loại bỏ thông tin độc hại trên internet. Nếu bạn hỏi nó về điều gì đó “bị cấm” thì chắc chắn bạn sẽ không nhận được câu trả lời.

Điều này tôi muốn nhắc lại. Câu trả lời của ChatGPT không phải lúc nào cũng đúng. Đôi khi nó cung cấp cho bạn một số câu trả lời không hợp lệ hoặc câu trả lời sai lệch dựa trên dữ liệu mà nó thu thập. Tất nhiên, ứng dụng này vẫn đang trong giai đoạn phát triển và chưa hoàn thiện. Hãy sử dụng nó như một nguồn thông tin để bạn tham khảo, nhưng đừng dựa quá nhiều vào nó trong công việc.

Tải xuống ChatGPT

Người ta thường nói AI không thể thay thế con người trong những ngành nghề sáng tạo. Nhưng kể từ khi ChatGPT ra đời, những quan niệm này trở nên mong manh hơn bao giờ hết. AI giờ đây có thể tạo ra các bài viết, thiết kế ảnh và tranh vẽ mà chỉ những bộ não có tâm hồn nghệ thuật mới có được. Chúng ta không biết trong tương lai, liệu tương lai của nhân loại có giống như trong bộ phim nổi tiếng Kẻ hủy diệt? Ai sẽ trở thành John Connor? Nhưng hiện tại, chúng ta không cần phải lo lắng về điều đó.

Tận hưởng những công nghệ tiên tiến của ChatGPT. Ứng dụng này có thể giúp công việc và cuộc sống của bạn tốt hơn và thuận tiện hơn nếu bạn biết sử dụng đúng cách. Hy vọng bài viết sẽ mang đến cho bạn những thông tin hữu ích về ChatGPT, ứng dụng chatbot AI mạnh mẽ nhất thời điểm hiện tại. Bây giờ là lúc bạn tải ứng dụng này về điện thoại để có một trợ lý ảo tuyệt vời nhé.

23 lượt xem | 0 bình luận

Avatar

Xem nhanh