1. Home
 2. Tiện ích & Công cụ
 3. Chuyển đổi video thành âm thanh (MP3) với VLC Media Player miễn phí
VnTips 10 tháng trước

Chuyển đổi video thành âm thanh (MP3) với VLC Media Player miễn phí

VLC Media Player tự mô tả mình là một khung và trình phát đa phương tiện đa nền tảng miễn phí và mã nguồn mở, phát hầu hết các tệp đa phương tiện và các giao thức phát trực tuyến khác nhau. Tuy nhiên, bài viết này liên quan đến việc sử dụng khả năng chuyển đổi của khung phương tiện thay vì khả năng phát phương tiện của nó để trích xuất âm thanh từ bất kỳ video được hỗ trợ nào.

Chuyển đổi bất kỳ video nào thành âm thanh (Covert Mp4 sang Mp3)

Để trích xuất âm thanh từ bất kỳ video được hỗ trợ nào bằng trình phát phương tiện VLC, hãy làm theo các bước dưới đây:

 1. Mở trình phát đa phương tiện VLC và đảm bảo rằng tùy chọn Lặp lại đa phương tiện không được chọn vì nó sẽ dẫn đến hình thành vòng lặp.
 2. Nhấp vào Media trong thanh Menu .
 3. Trong menu thả xuống, nhấp vào Convert/Save . Ngoài ra, bạn có thể nhấn Ctrl+R để truy cập trực tiếp Media options.
 4. Nhấp vào nút Add ở bên phải hộp chọn Tệp để tải video mà bạn muốn chuyển đổi thành âm thanh.
 5. Nhấp vào nút Convert/Save.
 6. Trong hộp thoại sau, nhấp vào Browse để chọn đích lưu video đã chuyển đổi của bạn.
 7. Trong tùy chọn Profile, chọn cấu hình Audio-MP3 được cấu hình sẵn cho đầu ra hoặc tùy chỉnh cấu hình bằng cách nhấp vào biểu tượng Cài đặt ở bên phải của tùy chọn Lựa chọn cấu hình. Bạn có thể chọn từ một loạt định dạng đóng gói và âm thanh trong hộp thoại sau nếu bạn muốn tùy chỉnh cấu hình đầu ra thay vì lấy tệp MP3 từ cài đặt được cấu hình sẵn. Bạn cũng có thể tạo hồ sơ mới bằng cách nhấp vào biểu tượng Tạo hồ sơ mới ở bên phải tùy chọn Lựa chọn hồ sơ.
 8. Nhấp vào Start để bắt đầu chuyển đổi.
 9. Thanh tiến trình của VLC sẽ hiển thị tiến trình. Không đóng trình phát khi nó đang chuyển đổi video vì nó sẽ dẫn đến âm thanh đầu ra bị hỏng.

Khi kết thúc quá trình chuyển đổi, bạn sẽ nhận được âm thanh ở định dạng mà bạn đã chọn ở bước 7. Định dạng này hoạt động trên tất cả các nền tảng được VLC Media Player hỗ trợ. Tốc độ VLC chuyển đổi video tùy thuộc vào thông số kỹ thuật của máy tính và dung lượng của tập tin. Máy tính cấu hình mạnh giúp chuyển đổi nhanh hơn so khi máy tính cấu hình thấp thì chậm hơn và mất nhiều thời gian hơn.

48 lượt xem | 0 bình luận

Avatar

Xem nhanh