1. Home
  2. Tiện ích & Công cụ
  3. Cách cắt video bằng VLC Media Player
VnTips 11 tháng trước

Cách cắt video bằng VLC Media Player

VLC cung cấp tùy chọn sử dụng nút Record để cho phép người dùng lưu một phần video clip hiện đang được phát. Tuy nhiên, vấn đề với việc sử dụng nút Ghi để cắt video là bạn cần thực sự phát toàn bộ phần video mà bạn cần. Điều này làm cho việc cắt các phần dài của video trở nên đặc biệt khó khăn. Hơn nữa, thời gian bắt đầu và dừng chính xác rất khó duy trì. Bài viết này cung cấp một cách tốt hơn để cắt video bằng trình phát phương tiện VLC giải quyết cả hai vấn đề này.

Cách sử dụng VLC làm công cụ cắt ghép video

Để cắt video trong VLC, hãy làm theo các bước dưới đây:

1) Mở trình phát phương tiện VLC và đảm bảo rằng tùy chọn Lặp lại phương tiện không được chọn vì nó sẽ dẫn đến hình thành vòng lặp.
2) Phát video mà bạn muốn cắt và lưu ý thời gian bắt đầu trong video từ nơi bạn muốn lấy video đã cắt và cũng lưu ý thời gian kết thúc mà bạn muốn video được cắt. Tính thời gian ở định dạng HH:MM:SS:MS (Định dạng Giờ:Phút:Giây:Mili giây). Ví dụ bạn muốn bắt đầu cắt từ 1 giờ 2 phút 30 giây và kết thúc cắt ở 2 giờ 5 phút 4 giây trong video thì thời gian bắt đầu sẽ là 01:02:30:000 và thời gian dừng sẽ là 02 :05:04:000. Những giá trị này sẽ cần thiết sau này.
3) Bây giờ, hãy nhấp vào Media trong thanh Menu.
4) Trong menu thả xuống, nhấp vào Convert/Save . Ngoài ra, bạn có thể nhấn tổ hợp phím tắt Ctrl + R để truy cập trực tiếp các tùy chọn phương tiện.
5) Nhấp vào nút Add ở bên phải hộp chọn File để tải video bạn muốn cắt.
6) Đánh dấu vào hiển thị thêm tùy chọn ở phía dưới bên trái của hộp thoại để hiển thị các tùy chọn mở rộng.
7) Trong các tùy chọn mở rộng, hãy nhập thời gian bắt đầu mà bạn đã lưu ý trước đó ở định dạng HH:MM:SS:MS trong trường Thời gian bắt đầu . Lưu ý rằng trong trường Tùy chọn chỉnh sửa, một chuỗi: start-time=### sẽ được thêm vào. Ngoài ra còn có một tùy chọn để thêm thời gian dừng (chỉ có trong các phiên bản mới hơn). Thêm thời gian dừng trong Stop Timetrường mà bạn đã lưu ý trước đó. Bạn cần thêm thời gian dừng theo cùng định dạng với Thời gian bắt đầu (HH:MM:SS:MS). Sau khi nhập thời gian dừng vào trường Thời gian dừng, trường Tùy chọn chỉnh sửa sẽ bắt đầu hiển thị chuỗi “:stop-time=###” . (Đối với các phiên bản VLC cũ hơn, bạn cần thêm chuỗi “:stop-time=###” theo cách thủ công vào trường Tùy chọn chỉnh sửa với thời gian dừng ở định dạng SS.MS (định dạng Giây.Milli giây)). Ví dụ của chúng tôi với các phiên bản VLC cũ hơn, trường văn bản Tùy chọn chỉnh sửa sẽ trông giống như trong hình ảnh được cung cấp bên dưới:

8) Nhấp vào Convert/Save ở phía dưới cùng bên phải và chọn cấu hình thích hợp (Video hoặc Âm thanh) trong hộp thoại sau. Chọn bất kỳ cấu hình Video+Audio được cấu hình sẵn nào để đầu ra là video được cắt bớt có âm thanh. (Việc chọn cấu hình Audio only profile sẽ xóa video khỏi đầu ra. Điều này hữu ích cho việc trích xuất âm thanh đã cắt bớt từ video.) Bạn cũng có thể tùy chỉnh cấu hình đầu ra bằng cách nhấp vào biểu tượng Cài đặt ở bên phải của tùy chọn chọn cấu hình để chọn từ một nhiều định dạng đóng gói, video và âm thanh. Bạn cũng có thể tạo hồ sơ mới bằng cách nhấp vào biểu tượng Tạo hồ sơ mới ở bên phải tùy chọn Lựa chọn hồ sơ.
9) Sau khi chọn một cấu hình, nhấp vào Duyệt trong trường Duyệt để chọn đích lưu video đã cắt của bạn. Đồng thời thêm tên cho video đầu ra trong bước này.
10) Nhấp vào Start để bắt đầu quá trình cắt.
Thanh tiến trình của VLC sẽ hiển thị tiến trình. Không đóng ứng dụng ở giai đoạn này vì nó sẽ dẫn đến video đầu ra bị hỏng.
11) Sau khi thanh tiến trình hiển thị toàn bộ tiến trình, bạn sẽ có video đã cắt ở đích bạn đã chọn.

Lưu ý : Trên một số máy tính cũ, sau khi quá trình cắt hoàn tất, VLC có thể không phản hồi. Nếu điều đó xảy ra, chỉ cần đóng VLC Media Player bằng Task Manager. Điều này sẽ không ảnh hưởng đến video đã cắt.

Tốc độ VLC cắt video sẽ phụ thuộc vào thông số kỹ thuật của máy tính. Một máy tính nhanh hơn cắt giảm nhanh chóng trong khi các PC chậm hơn mất rất nhiều thời gian.

Các định dạng được hỗ trợ:
VLC có thể được sử dụng để cắt video ở mọi định dạng mà nó có thể phát. Điều này có nghĩa là bạn có thể sử dụng VLC để cắt các video sau:

Container: 3GP, ASF, AVI, DVR-MS, FLV, Matroska (MKV), QuickTime File Format, MP4, MPEG-2 (ES, PS, TS, PVA), Raw DV, MXF, VOB, RM, DVD-Video, VCD, SVCD, DVB

Video: Cinepak, Dirac, DV, H.263, H.264/MPEG-4 AVC, H.265/MPEG HEVC, HuffYUV, Indeo 3, MJPEG, MPEG-1, MPEG-2, MPEG-4 Part 2, RealVideo 3 & 4, Sorenson, Theora, VC-1, VP5, VP6, VP8, VP9, DNxHD, ProRes and some WMV.

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách cắt video bằng VLC Media Player đơn giản, nhanh chóng. Hãy cùng thử sử dụng tính năng tuyệt vời của phần mềm này và chia sẻ kết quả ở bên dưới phần bình luận nhé! Chúc các bạn thành công!
69 lượt xem | 0 bình luận

Avatar

Xem nhanh