1. Home
 2. WordPress
 3. 15 lỗi WordPress phổ biến và cách khắc phục
VnTips 11 tháng trước

15 lỗi WordPress phổ biến và cách khắc phục

Bài viết này dành riêng cho tất cả người dùng WordPress mới và những người bắt đầu xây dựng trang web.

Học WordPress và cách xây dựng một trang web đúng cách thực sự là một thách thức. Nhất là với những ai lần đầu làm chuyện ấy. Tôi biết bạn nghĩ gì – “ WordPress thật khó hiểu ” – nhưng đừng bỏ cuộc quá sớm. Nó dường như cần những kiến thức cao vượt quá khả năng của bạn. Thành thật mà nói, có rất ít thứ về WordPress mà bạn không thể sửa chữa, và hôm nay chúng tôi sẽ giúp bạn bạn. 

Hãy theo dõi để tìm hiểu thêm về các lỗi WordPress phổ biến nhất, cách ngăn chặn chúng cũng như cách khắc phục chúng nhanh chóng.

Bỏ qua các bản cập nhật WordPress

WordPress là một CMS không ngừng phát triển, vì vậy việc không cập nhật nó theo thời gian có thể dẫn đến giảm tính bảo mật của trang web, hiệu suất kém và khả năng tương thích plugin kém. Các phiên bản WordPress mới hơn thường có chức năng tốt hơn, mã cải tiến, bản vá bảo mật, bản sửa lỗi… Bằng cách chọn không cập nhật WordPress, bạn có nguy cơ mất một trang web vì không có cách khắc phục các mã lỗi thời và dẫn đến nhiều lỗi bảo mật để các hacker khai thác. 

Một điều khác cần xem xét là cập nhật plugin và chủ đềCác phiên bản plugin cũ thường gây ra sự cố dẫn đến hỏng nội bộ trang web và cần khắc phục sự cốMột điều tốt là giữ cho mọi thứ luôn được cập nhật đồng bộ. 

Tôi không thể không đề cập đến điều này – bạn khôngnên sử dụng plugin và các thành phần khác từ các nhà cung cấp mà bạn không tin tưởng. Việc chọn một plugin mã nguồn mở được cấp phép cũng quan trọng đối với bảo mật trang web cũng như các bản cập nhật WordPress kịp thời.

Giải pháp đề xuất

Có hai phương pháp để luôn cập nhật – thực hiện cập nhật thủ công và bật cập nhật tự động:

 1. Truy cập Trang tổng quan > Cập nhật và chọn plugin, chủ đề… mà bạn muốn cập nhật. Bạn có thể cập nhật và cài đặt lại phiên bản WordPress từ cùng một giao diện. 
 2. Đi tới Plugins > Installed Plugins và nhấp vào liên kết “ Enable auto-updates”. Bây giờ bạn có thể chắc chắn rằng luôn có phiên bản plugin mới được cài đặt.

Trộn bài viết và trang

Một sai lầm quan trọng khác là lấy bài đăng cho các trang và sử dụng chúng sai cách. Các loại bài đăng WordPress phục vụ để cấu trúc hóa nội dung trang web, làm cho nội dung luôn sẵn có và dễ điều hướng. 

Có bảy loại bài đăng mặc định của WordPress, bao gồm Bài đăng và Trang:

 • Bài viết thường được sử dụng bởi các blog. Đó là một cách để tổ chức nội dung blog (các bài đăng mới nhất được hiển thị đầu tiên) và xuất bản nội dung nhạy cảm về thời gian. Bài viết có thể được phân loại và sắp xếp theo thẻ.
 • Các trang được dành riêng cho nội dung ổn định hơn, hiếm khi thay đổi. Nó có thể là trang chủ, trang liên hệ, trang dịch vụ, v.v. Không thể phân loại các trang; tuy nhiên, chúng có thể được phân cấp khi cùng một trang có thể có một và nhiều trang con.

GHI CHÚ:

Đôi khi bạn có thể thấy Sản phẩm trong bảng quản trị WordPress. Chúng xuất hiện sau khi bạn cài đặt plugin WooC Commerce . Sản phẩm là một loại bài đăng tùy chỉnh (CPT) được tạo bởi WooC Commerce để sắp xếp các bài đăng của nó.

Không định cấu hình đúng nội dung động

Vì chúng tôi đã đề cập đến CPT, nên một rắc rối khác đang chờ bạn là các trường meta và sên được định cấu hình sai. Như bạn đã biết, JetEngine là plugin nội dung động mà bạn có thể sử dụng để xây dựng cấu trúc động của trang web. Một khía cạnh cần cảnh giác là Slug

Slug là một phần quan trọng của URL đặt ngay sau tên miền và kết hợp để tạo thành liên kết permalink dẫn đến trang nguồn của website. Nói một cách dễ hiểu, Slug chính là phần nằm sau “/”.
 1. Không sử dụng cùng một con slug cho phân loại và loại bài đăng tùy chỉnh.
 2. Hãy luôn nhớ: một trang mới – một slug mới. Không sử dụng slug phân loại và CPT hiện có.
 3. Không đặt cùng tên cho một bài đăng, thuật ngữ, phân loại và CPT. Tất cả họ phải có tên duy nhất.

Điều gì xảy ra nếu bạn lặp lại tất cả những sai lầm trên? Sẽ có một mớ hỗn độn lớn và trang web sẽ không hoạt động bình thường. 

Một điều nữa: luôn sử dụng các giá trị trường tùy chỉnh phù hợp . Không được có khoảng trắng, không có chữ in hoa, không có ký tự đặc biệt và không có từ bị cấm. Cách đúng để điền vào trường Name/ID là sử dụng các chữ cái Latinh viết thường, số và ký tự “-” và “_” nếu cần.

Cài đặt quá nhiều plugin

Sự thật là quá nhiều plugin hoạt động cùng một lúc có thể dẫn đến sự cố trang web, giảm tốc độ tải và hạ thứ hạng SEO. Bạn nên sử dụng mức tối thiểu và kiểm tra thường xuyên trong phần Installed Plugins.

Giải pháp đề xuất

 1. Kiểm tra tính tương thích của các plugin đã được cài đặt . Ví dụ: nếu bạn sử dụng một số plugin bảo mật, chúng cũng có thể mâu thuẫn với nhau và phá vỡ các plugin khác. Nên bạn chỉ cần dùng 1 plugin là đủ
 2. Làm sạch theo thời gian . Đừng quên hủy kích hoạt/xóa các plugin bạn không còn sử dụng nữa.
 3. Cập nhật thường xuyên. Cập nhật các plugin bạn đang sử dụng vì các phiên bản cũ hơn có thể gây ra lỗi. 
 4. Đừng bỏ qua việc tối ưu hóa trang web. Các công cụ như GTmetrix có thể giúp bạn xác định điểm yếu của trang web. 
 5. Cố gắng tìm các plugin giàu tính năng. Tại sao phải cài đặt nhiều plugin khác nhau trong khi một plugin có thể thực hiện?

Không chọn chủ đề WordPress một cách khôn ngoan

Một chủ đề WordPress chất lượng là tất cả, và bạn nên chọn một chủ đề một cách khôn ngoan. Trong trường hợp bạn gắn bó với một chủ đề và quyết định thay thế nó ở đâu đó dọc đường, bạn phải hiểu rằng đó là một rủi ro và sẽ có nhiều việc bạn phải làm.

Ngày nay, có gần 6000 chủ đề miễn phí trong kho lưu trữ WordPress – tất cả đều có thiết kế hấp dẫn đầy hứa hẹn, hiệu suất nhanh hơn và khả năng phản hồi nhanh. Bí quyết là không bị lạc và chọn tùy chọn phù hợp nhất. Khi tìm kiếm một chủ đề WordPress hoàn hảo , hãy kiểm tra những điều sau:

 • Nhà phát triển vì chủ đề phải đến từ nhà cung cấp đáng tin cậy;
 • Các bản cập nhật có thường xuyên hay không;
 • Hỗ trợ sẵn có;
 • Hiệu suất của chủ đề vì chủ đề không nên làm chậm trang web;
 • Bố cục và thiết kế – một số thích nó đơn giản, và một số thích nó lạ mắt; bạn phải biết nhu cầu của mình là gì

Chọn sai nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ

Một sai lầm phổ biến khác là không chọn một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ đáng tin cậy . Lưu trữ tốt có thể tăng tốc độ, bảo mật và hiệu suất của trang web. Ngoài ra, dịch vụ lưu trữ kém có thể dẫn đến thời gian ngừng hoạt động thường xuyên, thời gian tải chậm và vi phạm bảo mật. Lựa chọn rẻ nhất cũng không phải là lựa chọn tốt nhất; ngoài giá cả, bạn phải chú ý đến hỗ trợ kỹ thuật và phạm vi dịch vụ.   

Để chọn nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ tốt nhất , hãy xem xét các yếu tố sau:

 1. Làm nghiên cứu cẩn thận trước khi đưa ra quyết định. Một số dịch vụ lưu trữ có vẻ rất hấp dẫn trong khi trên thực tế, máy chủ của họ không đáp ứng các yêu cầu trang web tối thiểu (phiên bản PHP, giới hạn bộ nhớ…).
 2. Xem xét hỗ trợ khách hàng. Bạn sẽ cần một nhà cung cấp hỗ trợ kỹ thuật 24/7.
 3. Đánh giá khả năng mở rộng. Theo thời gian, lưu lượng truy cập trang web sẽ tăng lên và bạn sẽ phải đối mặt với nhu cầu mở rộng quy mô. Chọn một nhà cung cấp có thể giúp bạn làm điều đó.  

Không tạo bản sao lưu trang web

Là người mới, bạn có thể không biết về các mối đe dọa đang chờ đợi mọi trang web WordPress. Phần mềm độc hại, tin tặc tấn công, trục trặc hệ thống, lỗi code… tất cả những điều này có thể dẫn đến sự cố trên trang web và bạn sẽ mất tất cả dữ liệuSao lưu trang web thường xuyên sẽ giúp bạn tránh được những rắc rối tiềm ẩn, đồng thời tiết kiệm thời gian và công sức. 

Khi tạo bản sao lưu, hãy nhớ những điều sau:

 1. Sao lưu phải thực hiện thường xuyên. Việc không tạo bản sao lưu cần thiết từ lâu có thể khiến dữ liệu dễ bị tấn công.
 2. Sao lưu mọi thứ. Chỉ bảo vệ cơ sở dữ liệu thôi là chưa đủ – các tệp cũng phải được bảo vệ.
 3. Không ủy thác các bản sao lưu cho nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ. Đôi khi, có thể xảy ra trường hợp dịch vụ lưu trữ không cho phép bạn truy cập bản sao lưu. Bạn sẽ làm gì? Phải, bạn phải làm lại mọi thứ bằng tay. 
 4. Lưu trữ các bản sao lưu ngoại vi. Tốt nhất bạn nên lưu trữ dữ liệu đã sao lưu ở một vị trí khác vì để nó trên trang web lưu trữ có thể không bảo vệ bạn trước những trường hợp bất khả kháng. Nhiều plugin sao lưu cho phép bạn làm điều đó.
 5. Xác minh các bản sao lưu. Đảm bảo xác minh các bản sao lưu để phát hiện trước các vấn đề tiềm ẩn.

Bỏ qua bảo mật trang web

Bảo mật trang web đến ngay sau khi sao lưu thường xuyên. Đây là vấn đề sống còn, đặc biệt đối với những chủ sở hữu trang web thu thập dữ liệu nhạy cảm từ khách truy cập và người dùng của họ.

Trong số các mối đe dọa bảo mật phổ biến, có mật khẩu yếu, dịch vụ lưu trữ bị xâm phạm, plugin lỗi thời… Bằng cách loại bỏ những rủi ro này, bạn được bảo vệ khỏi thời gian ngừng hoạt động có thể xảy ra do các cuộc tấn công của tin tặc và trục trặc phần mềm. 

Giải pháp đề xuất

 1. Xem lại các mật khẩu yếu và sử dụng các mật khẩu thay thế mạnh hơn; một mật khẩu tốt bao gồm ít nhất 12 ký tự, số, ký tự đặc biệt, chữ thường và chữ hoa.
 2. Sử dụng plugin bảo mật để bảo vệ bổ sung khỏi các cuộc tấn công có thể xảy ra.
 3. Hạn chế các lần đăng nhập từ cùng một email để giảm các cuộc tấn công Brute Force.
 4. Luôn sao lưu trang web để có thể khôi phục phiên bản trước đó.
 5. Chạy các bản cập nhật phần mềm bao gồm core WordPress, chủ đề và plugin của WordPress.
 6. Sử dụng mã hóa HTTPS thay vì HTTP nó sẽ giữ an toàn cho dữ liệu người dùng và cải thiện thứ hạng SEO trang web của bạn.

Tối ưu hóa trang web quá muộn/Hoàn toàn không tối ưu hóa

Tối ưu hóa tốc độ trang web là điều tối quan trọng và người ta không bao giờ nên bỏ qua nó. Các trang web tải nhanh không thể tách rời khỏi trải nghiệm người dùng tuyệt vời, thứ hạng SEO cao và thành công chung của thương hiệu. Các plugin lỗi thời, quá nhiều bộ nhớ cache, hình ảnh quá lớn và mã được viết kém là những lý do chính làm giảm tốc độ trang web. 

Hãy nhớ rằng tốt nhất là bắt đầu tối ưu hóa ở giai đoạn đầu vì càng về sau, việc này sẽ càng tốn nhiều thời gian và công sức. Bạn có thể sẽ phải làm lại toàn bộ trang web, vì vậy sẽ là khôn ngoan nếu bạn ngăn chặn điều gì đó, phải không?

Để tối ưu hóa tốc độ trang web, hãy sử dụng plugin chuyên dụng, giảm thiểu mã (html, js, css), nén hình ảnh và đặt bộ nhớ đệm tự động.

Permalink về cơ bản có nghĩa là “đường dẫn tĩnh” và trái ngược với liên kết động. Đó là một địa chỉ URL sạch chứa tên miền và một con plug, hay còn gọi là đường dẫn URL. Permalinks cho phép các công cụ tìm kiếm lập chỉ mục trang web và giúp khách truy cập trang web tìm đường xung quanh trang web. 

Một sai lầm nổi bật của nhiều người dùng WordPress là để cấu trúc permalink mặc định khi tốt nhất là thay đổi nó. Theo mặc định, WordPress thêm các tham số sau vào URL ví dụ: vntips.net/?p=123, trong đó vntips.net là tên miền và ?p=123 là đường dẫn URL. Những plug như vậy không thân thiện với người dùng; chúng dẫn đến nhầm lẫn và xếp hạng SEO kém.

Giải pháp đề xuất

Chuyển đến Cài đặt > Đường dẫn tĩnh và chọn cấu trúc liên kết cố định mong muốn. Tốt nhất là sử dụng tùy chọn “Tiêu đề bài viết” vì nó hiển thị tên bài đăng và trang trong slug. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng cấu trúc liên kết tùy chỉnh và bao gồm tên danh mục trong URL để sắp xếp các trang theo thư mục; đó là lý tưởng cho các trang web nặng dữ liệu.

Chúng tôi khuyên bạn nên đặt cấu trúc permalink trước khi thêm bài viết và trang. Nếu bạn cố gắng thay đổi giao diện của URL sau đó, điều đó có thể dẫn đến công việc bổ sung, chẳng hạn như đặt chuyển hướng và khắc phục sự cố lập chỉ mục.

Không thấy sự khác biệt giữa danh mục và thẻ

Trộn lẫn các danh mục (Category) thẻ (Tag) là một lỗi WordPress phổ biến khác mà nhiều người dùng mắc phải. Vâng, cả hai đều liên quan đến bài đăng, nhưng có sự khác biệt giữa chúng. “Danh mục” là một khái niệm rộng hơn; nó giúp tổ chức các bài đăng, nghĩa là một số bài đăng sẽ thuộc một danh mục nhất định. Một “thẻ” là một điều hơi khác; mục đích chính của nó là chỉ ra nội dung bên trong bài đăng bằng cách sử dụng các từ chỉ mục. Một danh mục có thể được phân cấp, trong khi thẻ thì không. Một mẹo khác là chia các thuật ngữ danh mục thành các nguyên tắc phân loại khác nhau, điều này sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho công việc tiếp theo với các danh mục bài đăng.

Quên về các phương pháp SEO tốt nhất

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm thường bị những người mới sử dụng WordPress bỏ qua. Mặc dù bạn nên nhớ rằng một chiến lược SEO được thiết lập tốt có thể giúp tăng sự hiện diện trực tuyến, thúc đẩy nhiều lưu lượng truy cập không phải trả tiền hơn vào trang web, tăng doanh thu và làm cho trang web hiển thị rõ hơn với các công cụ tìm kiếm.

Trong số các lỗi SEO phổ biến nhất, có những lỗi sau:

 • Nội dung viết kém và đạo văn;
 • Không có từ khóa liên quan;
 • Liên kết bị hỏng;
 • Thiếu siêu dữ liệu;
 • Thời gian tải chậm;
 • Lập chỉ mục bị vô hiệu hóa cho một trang web trực tiếp.

Giải pháp đề xuất

May mắn thay, có một số kỹ thuật để cải thiện SEO trang web và nhiều plugin có liên quan để tự động hóa quy trình. 

 1. Nghiên cứu và thêm từ khóa. Tìm các thuật ngữ có liên quan và đưa chúng vào tiêu đề và mô tả meta, nội dung bài đăng, URL và thẻ tiêu đề. 
 2. Tinh chỉnh nội dung trang web. Kiểm tra tất cả các văn bản xem có đạo văn không và viết lại những phần chưa tốt.
 3. Xây dựng một danh mục đầu tư liên kết ngược. Cố gắng thêm các liên kết đến các bài đăng trên trang web từ các nguồn có uy tín để có độ tin cậy cao hơn.
 4. Tối ưu hóa tốc độ trang web. Bạn có thể làm điều đó bằng cách sử dụng bộ nhớ đệm, giảm thiểu các yêu cầu HTTP, nén hình ảnh, vô hiệu hóa các plugin bạn không sử dụng…
 5. Bật lập chỉ mục sau khi khởi chạy trang web bằng cách tắt hộp kiểm Ngăn chặn các công cụ tìm kiếm đánh chỉ mục website này trong tab Cài đặt > Đọc.

Không xóa các bài đăng và bình luận spam

Bạn có quyền quyết định có thêm phần nhận xét và đánh giá trực tiếp vào trang web hay không. Mặt khác, một phần như vậy sẽ trở thành mục tiêu cho các chương trình thư rác và các cuộc tấn công lừa đảo. 

Các bình luận và bài đăng spam có thể ảnh hưởng tiêu cực đến thứ hạng SEO và chiếm quá nhiều dung lượng trong cơ sở dữ liệu, chưa kể đến độ tin cậy thấp hơn và mang tiếng xấu. 

Do đó, thỉnh thoảng bạn nên xem lại và xóa các bình luận và bài đăng ác ý bằng cách sử dụng các plugin chống spame đặc biệt . Nhưng tốt nhất là đặt ra các hạn chế cho biết ai có thể đăng bình luận.

Đặt vai trò và quyền của người dùng không đúng cách

Tôi biết vai trò của người dùng WordPress có thể gây nhầm lẫn nhưng đừng tuyệt vọng – bạn sẽ hiểu đúng. Theo mặc định, có sáu vai trò người dùng và có thể chỉ định chúng theo cách bạn muốn. Các lỗi phổ biến nhất về vai trò người dùng là:

 • Không đặt đúng vai trò người dùng cho một người dùng cụ thể;
 • Để lại tên người dùng “Quản trị viên” mặc định cho vai trò Quản trị viên – bạn nên đổi tên tên này thành tên khác để không rõ người dùng nào thực sự là quản trị viên;
 • Trộn lẫn các quyền vai trò;  
 • Không sử dụng plugin cài đặt khả năng.

Một lỗi khác là thay đổi vai trò Quản trị viên thành Người đăng ký thông qua biểu mẫu giao diện người dùng. Nếu bạn thay đổi nó như vậy, bạn sẽ không thể truy cập trang wp-admin và trang web hoàn toàn. Đây là cách khắc phục sự cố.

Giải pháp đề xuất

 1. Hãy chú ý khi đặt vai trò người dùng trong tab Thành viên > Thêm mới. Bạn cần chọn một tùy chọn từ danh sách thả xuống và nhớ ít hạn chế nhất là vai trò Biên tập viên (ngoài Quản trị viên). Tốt nhất là luôn bắt đầu với quy mô nhỏ (tức là Người đăng ký) và cấp thêm quyền sau này.
 2. Vì không thể thay đổi tên người dùng sau khi bạn khởi chạy một trang web nên bạn phải thực hiện các thao tác sau. Đăng ký người dùng Quản trị viên mới vào email của bạn, đăng nhập bằng thông tin đăng nhập mới và xóa vai trò người dùng cũ sau đó. Bạn có thể làm như vậy trong tab Thành viên > Tất cả người dùng .
 3. Để thêm nhiều khả năng hơn cho vai trò người dùng cụ thể, bạn có thể sử dụng chức năng add_cap() WordPress hoặc plugin đặc biệt, như User Role Editor. Nó giúp bạn đặt vai trò nào sẽ có thể xóa, chỉnh sửa và xuất bản bài đăng, vai trò nào sẽ có quyền truy cập vào một số nội dung độc quyền…

Không phải có vấn đề thì gọi là “lỗi”

Không phải tất cả mọi thứ là một lỗi. Khi bạn đến hỗ trợ và gọi “vấn đề” là một lỗi, điều đó sẽ khiến các nhân viên hỗ trợ buồn. Đảm bảo tìm hiểu sự khác biệt:

 • Lỗi là lỗi/khuyết điểm mã hóa khiến hệ thống hoạt động không mong muốn, tạo ra kết quả không chính xác mà nó không được thiết kế để thực hiện. Một lỗi có thể được sao chép có chủ ý để phân tích và sửa chữa nó. 
 • Sự cố mã đề cập đến một ngoại lệ không nghiêm trọng, còn gọi là sự cố ANR (ứng dụng không phản hồi). Có thể có một báo cáo hiển thị mã đang thực thi khi sự cố xảy ra và thời điểm chính xác. 
 • Yêu cầu tính năng là khi bạn hỏi về một chức năng cụ thể sẽ được thêm vào lõi plugin. Nó có nghĩa là để cải thiện sản phẩm hiện có. 

Câu hỏi thường gặp

WordPress có khó sử dụng không?

Nó có thể khó sử dụng cho những người không có kinh nghiệm trước đó. Người dùng WordPress mới thường trở thành nạn nhân của thời gian ngừng hoạt động, các mối đe dọa bảo mật, phần mềm độc hại, các cuộc tấn công có chủ đích… May mắn thay, có rất nhiều tài nguyên có sẵn để người ta có thể học WordPress .

Các lỗi WordPress phổ biến nhất là gì?

3 lỗi hàng đầu của WordPress là không cập nhật phần mềm khi cần thiết, không sao lưu và định cấu hình cấu trúc động không chính xác.

Làm cách nào để khắc phục sự cố WordPress?

Nó phụ thuộc vào trường hợp cụ thể. Đối với người mới bắt đầu, bạn phải xác định sự cố rồi thử tự khắc phục sự cố. Nếu không thành công, bạn nên liên hệ với nhóm hỗ trợ hoặc tra Google đã cho chứa 15 rắc rối phổ biến nhất và các giải pháp được đề xuất.

Nhận hỗ trợ cho WordPress.org ở đâu?

Bạn có thể sử dụng các diễn đàn hỗ trợ chính thức của họ. Tìm diễn đàn thích hợp, đăng câu hỏi và đợi nhân viên hỗ trợ trả lời.

WordPress có phải là CMS cho tương lai không?

WordPress đã tồn tại đủ lâu để chứng minh rằng nó có tiềm năng và tăng trưởng hơn nữa. Thật khó để dự đoán chắc chắn, nhưng có một điều không cần bàn cãi – các trang web WordPress được xây dựng ngày hôm nay sẽ vẫn còn trong năm năm kể từ bây giờ.

Tóm tắt

Cuối cùng, chúng tôi đã thực hiện nó thông qua danh sách. Bây giờ bạn đã biết thêm về các lỗi WordPress phổ biến nhất và những việc cần làm để tránh và khắc phục chúng. 

Tóm lại, bạn nên luôn nhớ:

 • cập nhật WordPress và các thành phần của bên thứ ba thường xuyên;
 • không bao giờ cài đặt quá nhiều plugin tương tự, vì chúng có thể phá vỡ lẫn nhau;
 • chọn một chủ đề lưu trữ và WordPress đáng tin cậy;
 • tạo bản sao lưu trang web để giải quyết các mối đe dọa bảo mật;
 • sử dụng các bài đăng, trang, danh mục và thẻ khi thích hợp mà không trộn lẫn chúng với nhau;
 • đặt cấu trúc permalink phù hợp và quyền của vai trò người dùng chính xác;
 • tối ưu hóa tốc độ trang web;
 • định cấu hình chính xác các trường meta, loại bài đăng tùy chỉnh và thuật ngữ phân loại;
 • lưu ý các kỹ thuật SEO để có thứ hạng tốt hơn.

Hãy áp dụng các mẹo và thủ thuật này để thực hành và tận hưởng việc xây dựng các trang web chất lượng và không có lỗi.

42 lượt xem | 0 bình luận

Avatar

Xem nhanh