1. Home
  2. Android
  3. Cách tìm và xóa các tập tin trùng lặp trên Android
VnTips 10 tháng trước

Cách tìm và xóa các tập tin trùng lặp trên Android

Vì điện thoại thông minh ngày nay cung cấp nhiều dung lượng lưu trữ, chúng tôi không ngần ngại lưu trữ vô số tệp trên điện thoại thông minh của mình. Từ tệp OBB đến tệp phương tiện, chúng tôi lưu trữ hầu hết mọi thứ trên điện thoại thông minh Android của mình. Theo thời gian, bộ nhớ trong của điện thoại chứa đầy các tệp ngẫu nhiên và trùng lặp.

Mặc dù các tệp trùng lặp không nhất thiết tạo ra bất kỳ sự cố nào, nhưng chúng sẽ nhanh chóng lấp đầy bộ nhớ. Nếu thiết bị của bạn không có đủ dung lượng lưu trữ, bạn có thể gặp phải các sự cố như hiệu suất chậm, độ trễ của thiết bị, v.v. Để xử lý các sự cố như vậy, bạn cần tìm và xóa tất cả các tệp trùng lặp và vô ích.

Cách tìm và xóa các tệp trùng lặp trên Android

Tính đến thời điểm hiện tại, có hàng trăm ứng dụng dọn dẹp tệp trùng lặp có sẵn cho Android. Bạn có thể sử dụng bất kỳ ứng dụng nào trong số chúng để tìm và xóa các tệp trùng lặp trên Android. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ hướng dẫn chi tiết về cách tìm và xóa tệp trùng lặp trên Android . Hãy kiểm tra.

1. Sử dụng Công cụ xóa phương tiện trùng lặp

Trong phương pháp này, chúng tôi sẽ sử dụng ứng dụng Android Duplicate Media Remover để tìm và xóa tất cả các tệp phương tiện trùng lặp. Ứng dụng quét cả bộ nhớ trong và ngoài của thiết bị của bạn.

1. Trước hết, hãy tải xuống và cài đặt Duplicate Media Remover trên Android của bạn. Bây giờ hãy khởi chạy ứng dụng và nó sẽ yêu cầu bạn chọn các thư mục

2. Bây giờ, bạn cần đợi vài giây cho đến khi nó hoàn tất quá trình quét các tệp trùng lặp.

3. Bây giờ, khi quá trình quét hoàn tất, bạn có thể thấy tất cả các tệp trùng lặp được quét ở đó. Bây giờ bạn cần nhấp vào Show Duplicates .

 

4. Ở đó bạn có thể thấy tất cả các tệp phương tiện trùng lặp của mình được liệt kê

Đó là nó! Bạn xong việc rồi. Bây giờ bạn có thể chọn tệp trùng lặp của mình để xóa nó. Bạn cũng có thể xóa nhiều tệp với sự trợ giúp của những tệp này.

2. Sử dụng Duplicate Files Fixer

Duplicate Files Fixer là ứng dụng tìm và loại bỏ tệp trùng lặp giúp quét và xóa tất cả các loại tệp trùng lặp trên thiết bị Android của bạn. Ứng dụng loại bỏ phương tiện trùng lặp này sẽ giúp bạn khôi phục vô số dung lượng lưu trữ trên thiết bị của mình để bạn có thể lưu thêm dữ liệu hoặc cài đặt các ứng dụng khác từ Cửa hàng Play mà không phải đối mặt với cảnh báo dung lượng lưu trữ thấp.

1. Trước hết, hãy tải xuống và cài đặt Duplicate Files Fixer trên thiết bị Android của bạn và mở ứng dụng.

2. Bây giờ, bạn sẽ thấy màn hình Get Started. Bạn cần nhấn vào Let’s Go.

 

3. Bây giờ, bạn cần cấp quyền cho các tập tin Audiao, Video, Picture và Document. Nhấn vào Got in để tiếp tục.

4. Bây giờ, bạn sẽ thấy một màn hình như bên dưới. Chỉ cần chọn Full Scan và nhấn vào Scan Now để tiếp tục.

5. Bây giờ, bạn sẽ thấy tất cả các tệp trùng lặp trên thiết bị Android của mình. Nhấn vào Delete và cấp quyền cho ứng dụng, các tệp trùng lặp sẽ bị xóa.

Vậy là xong việc rồi. Đây là cách bạn có thể sử dụng Duplicate Files Fixer để tìm và xóa các file trùng lặp trên Android.

3. Sử dụng Remo Duplicate Photos Remover

Remo Duplicate Photos Remover là một ứng dụng thú vị khác mà bạn có thể sử dụng để xóa các ảnh trùng lặp được lưu trữ trên thiết bị Android của mình. Điều tuyệt vời về Remo Duplicate Photos Remover là nó hoàn toàn miễn phí sử dụng và nó có thể quét và xóa các ảnh trùng lặp một cách hiệu quả.

1. Trước hết, hãy tải xuống Remo Duplicate Photos Remover trên thiết bị Android của bạn từ Cửa hàng Google Play.

2. Sau khi cài đặt ứng dụng, bạn sẽ thấy một màn hình như bên dưới. Chạm vào màn hình.

 

3. Sau khi nhấn vào màn hình, bạn sẽ thấy một màn hình như bên dưới. Chỉ cần nhấn vào nút Scan để bắt đầu quá trình quét.

4. Bây giờ, hãy đợi cho đến khi ứng dụng quét các tập tin hình ảnh trùng lặp.

5. Sau khi được quét, ứng dụng sẽ hiển thị cho bạn tất cả các file ảnh trùng lặp mà bạn có thể xóa.

6. Bây giờ hãy chọn các ảnh bạn muốn xóa rồi nhấn vào nút Delete.

Bạn xong việc rồi! Đây là cách bạn có thể phát hiện và xóa các file hình ảnh trùng lặp khỏi Android bằng cách sử dụng công cụ Remo Duplicate Photos Remover.

Ứng dụng thay thế:

Chà, có rất nhiều ứng dụng tìm tệp trùng lặp khác có sẵn trên Cửa hàng Google Play. Những ứng dụng này cũng làm công việc khá tốt. Ở đây chúng tôi sẽ liệt kê 4 ứng dụng xóa tệp trùng lặp Android tốt nhất hiện có trên Google Play Store.

1. Files by Google

Files by Google là một trong những ứng dụng dọn dẹp bản sao Android tốt nhất trong danh sách, ứng dụng này có thể giúp bạn giải phóng dung lượng nhanh hơn. Điều tuyệt vời về Files by Google là nó cung cấp cho người dùng các công cụ hữu ích để phân tích bộ nhớ trong và bộ nhớ ngoài. Đoán xem? Các tệp của Google có thể xóa các tệp trùng lặp, xóa các ứng dụng không sử dụng, xóa bộ nhớ cache…

2. Duplicate File Remover

Duplicate File Remover cũng làm rất tốt ở đây. Ứng dụng quét bộ nhớ trong và ngoài của điện thoại và ngay lập tức hiển thị cho bạn các tệp trùng lặp. Điều tuyệt vời là nó cũng hiển thị cho bạn các liên hệ trùng lặp. Không chỉ những điều này mà ứng dụng còn cung cấp cho người dùng một cách dễ dàng để xóa tất cả các tệp trùng lặp.

3. Duplicate File Finder-Remover

Ứng dụng này cho phép người dùng xác định các tệp ảnh, video và âm thanh trùng lặp. Thông qua ứng dụng, bạn cũng có thể xóa các tệp trùng lặp chỉ bằng một cú nhấp chuột. Điều tốt nhất về Duplicate File Finder-Remover là giao diện của nó. Nó chứa một giao diện người dùng đơn giản trông không phức tạp chút nào.

4. Duplicates Cleaner

Ứng dụng có thể tìm và xóa các tệp trùng lặp. Các tệp trùng lặp bao gồm hình ảnh, âm thanh, video và tài liệu, v.v. Điều khiến Duplicates Cleaner trở nên thú vị hơn là giao diện người dùng của nó thực sự rất dễ sử dụng. Vì vậy, Duplicates Cleaner là một ứng dụng dọn dẹp tệp trùng lặp tốt nhất khác mà bạn có thể sử dụng ngay bây giờ.

6. Duplicate Contacts Fixer and Remover

Nếu bạn đang tìm kiếm một ứng dụng Android để xóa các liên hệ trùng lặp, thì bạn cần dùng thử Duplicate Contacts Fixer and Remover. Đoán xem? với ứng dụngDuplicate Contacts Fixer and Remover, bạn có thể dễ dàng tìm và xóa các liên hệ trùng lặp khỏi thiết bị Android của mình. Ngoài ra, Duplicate Contacts Fixer and Remover còn cho phép người dùng tạo bản sao lưu tất cả các liên hệ của bạn trước khi quá trình quét bắt đầu.

7. Duplicate Files Remover

Duplicate Files Remover là một ứng dụng tối ưu hóa lưu trữ và dọn dẹp tệp Android tương đối mới có sẵn trên Cửa hàng Google Play. Điều đáng chú ý nhất về ứng dụng là giao diện người dùng của nó, trông sạch sẽ và được tổ chức tốt. Nếu chúng ta nói về các tính năng, Duplicate Files Remover có thể tìm và xóa các ảnh, âm thanh, video, gifs, tài liệu trùng lặp, v.v.

Như vậy trên đây là tất cả về cách tìm và xóa file trùng lặp trên Android. Chúng tôi hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn! Hãy chia sẻ bài viết hoặc ứng dụng trong bài viết này với bạn bè của bạn. Nếu bạn có bất kỳ ý kiến nào liên quan đến bài viết này, hãy để lại bình luận cho chúng tôi biết trong hộp bình luận bên dưới.

41 lượt xem | 0 bình luận

Avatar

Xem nhanh