1. Home
 2. WordPress
 3. Top 10 plugin quét phần mềm độc hại cho WordPress tốt nhất
VnTips 9 tháng trước

Top 10 plugin quét phần mềm độc hại cho WordPress tốt nhất

Dưới đây là 10 plugin hàng đầu của chúng tôi giúp quét trang web WordPress của bạn và giải quyết các vấn đề như phần mềm độc hại và mã độc được phát hiện.

1. Wordfence Security

Số liệu thống kê của Wordfence Security:

 • Đánh giá: 5/5
 • Tốt nhất cho: người dùng cần trình quét phần mềm độc hại WordPress miễn phí nhưng mạnh mẽ
 • Giá: freemium (từ 119$/năm )

Wordfence Security là một plugin bảo mật WordPress toàn diện . Phiên bản miễn phí của nó bao gồm một trình quét phần mềm độc hại có thể tùy chỉnh theo mặc định. Trong số các cài đặt khác nhau, có thể điều chỉnh độ sâu phát hiện mối đe dọa.

Một lợi thế của việc sử dụng plugin này là cài đặt hiệu suất của nó. Những điều này có thể hữu ích nếu trang web WordPress nằm trên máy chủ có giới hạn tài nguyên, đảm bảo quá trình quét phần mềm độc hại không cản trở hiệu suất của trang web.

Các tính năng bảo mật khác của Wordfence bao gồm bảo vệ đăng nhập khỏi các cuộc tấn công vũ phu và tường lửa ứng dụng web (WAF). Cái sau đi kèm với tính năng Chế độ học tập để ngăn chặn các kết quả dương tính giả, là những mối đe dọa được xác định không chính xác trên trang web WordPress của bạn.

Phiên bản miễn phí của plugin sẽ lên lịch quét bảo mật ba ngày một lần mà không có tùy chọn can thiệp. Nếu bạn muốn linh hoạt hơn, hãy cân nhắc mua phiên bản cao cấp để có số phiên không giới hạn.

Các tính năng chính:

 • Quét phần mềm độc hại có thể định cấu hình
 • Quét bảo mật theo lịch trình, với số phiên không giới hạn dành cho người dùng cao cấp
 • Cài đặt hiệu suất để giảm tác động của quá trình quét trên trang WordPress của bạn
 • Bảo vệ đăng nhập và WAF để bảo vệ hơn nữa

Tải về Wordfence Premium: 

2. Jetpack Scan

Số liệu thống kê của Jetpack Scan:

 • Đánh giá: 4/5
 • Tốt nhất cho: Người dùng WordPress cần giải pháp quét và loại bỏ phần mềm độc hại dễ dàng
 • Giá: freemium (từ 4,95$/tháng )

Jetpack là một trong những plugin WordPress phổ biến nhất về hiệu suất và bảo mật. Mặc dù nó có sẵn miễn phí nhưng tính năng quét phần mềm độc hại của nó có thể truy cập được thông qua đăng ký trả phí.

Nó sẽ tự động quét WordPress để tìm phần mềm độc hại hàng ngày, đảm bảo sự bảo vệ nhất quán và chủ động trước các mối đe dọa tiềm ẩn. Nếu phát hiện phần mềm độc hại, nó sẽ thông báo cho bạn qua email ngay lập tức.

Jetpack cũng đóng vai trò là một plugin loại bỏ phần mềm độc hại, cung cấp dịch vụ chỉ bằng một cú nhấp chuột để xóa các vấn đề đã được xác định.

Nếu bạn muốn quét thủ công, hãy điều hướng đến Jetpack → Protect trên bảng điều khiển. Phần này cũng hiển thị kết quả gần đây từ các lần quét:

Bên cạnh việc quét phần mềm độc hại cho các tệp WordPress, Jetpack còn có các tính năng như sao lưu cơ sở dữ liệu, nhật ký hoạt động và chống spam.

Các tính năng chính:

 • Tự động quét phần mềm độc hại hàng ngày hoặc theo yêu cầu
 • Loại bỏ phần mềm độc hại bằng một cú nhấp chuột để khắc phục trang web bị xâm nhập
 • Thông báo qua email khi plugin phát hiện vấn đề bảo mật

3. Security & Malware Scan by CleanTalk

Số liệu thống kê về quét bảo mật và phần mềm độc hại:

 • Đánh giá: 4/5
 • Tốt nhất cho: người dùng đang tìm kiếm plugin loại bỏ phần mềm độc hại WordPress tiện dụng
 • Giá: từ 12$/năm

Security & Malware Scan by CleanTalk là một trong những plugin loại bỏ phần mềm độc hại WordPress tốt nhất trên thị trường. Không giống như các bộ công cụ bảo mật tất cả trong một khác, nó cung cấp thiết lập thân thiện với người dùng.

Plugin bảo mật này có thể tự động quét WordPress để tìm phần mềm độc hại trong nền, yêu cầu giám sát tối thiểu. Điều đó nói lên rằng, một số nhật ký bảo mật không thường xuyên có thể cần thiết.

Nếu phát hiện mã độc trong quá trình quét bảo mật, hãy sử dụng tùy chọn Cure malware để plugin quyết định việc cần làm tiếp theo. Nó có thể xóa các tập tin một cách tự nguyện nhưng nó tạo ra các bản sao lưu trong trường hợp việc xóa không thành công.

Một tính năng đáng chú ý khác là khả năng của máy quét để xác định các liên kết spam, ẩn hoặc lừa đảo trên trang web WordPress. Điều này có thể giúp tránh các hình phạt về tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) khi liên kết với các tài nguyên bên ngoài.

Nhược điểm chính của Quét bảo mật & phần mềm độc hại là mặc dù plugin có thể được tải xuống miễn phí nhưng phải có giấy phép CleanTalk. Có thời gian dùng thử 7 ngày, nhưng sau đó, hầu hết các tính năng, bao gồm cả trình quét phần mềm độc hại, sẽ ngừng hoạt động.

Các tính năng chính:

 • Tự động quét phần mềm độc hại WordPress
 • Dịch vụ loại bỏ phần mềm độc hại tự động
 • Phát hiện liên kết ngoài
 • Nhật ký bảo mật, bảo vệ tường lửa và xác thực hai yếu tố (2FA)

4. All-In-One Security (AIOS)

Số liệu thống kê của AIOS:

 • Đánh giá: 4.2/5
 • Tốt nhất cho: Người dùng WordPress cần hỗ trợ riêng để xử lý việc lây nhiễm phần mềm độc hại
 • Giá: giấy phép bắt đầu từ 70$/năm

All-In-One Security (AIOS) là một trong những plugin bảo mật WordPress mạnh mẽ nhất hiện có. Nó tự hào có một loạt các tính năng bảo mật, từ WAF và chống spam đến bảo mật đăng nhập để ngăn chặn các bot và các cuộc tấn công vũ phu.

Trình quét phần mềm độc hại chạy như một tính năng cao cấp của bên thứ ba mà bạn có thể kết nối với trang web WordPress của mình. Nó sẽ tự động tiến hành quét bảo mật để tìm nội dung độc hại và thông báo cho bạn về mọi vấn đề trong vòng 24 giờ.

AIOS cũng có thể theo dõi thời gian phản hồi của trang web để bạn có thể hành động ngay lập tức trong trường hợp ngừng hoạt động.

Plugin cung cấp trình quét tệp có thể phát hiện các thay đổi mã độc hại trong tệp WordPress, đây là nguyên nhân phổ biến gây ra phần mềm độc hại.

Ngoài ra, người dùng plugin miễn phí sẽ được hưởng lợi từ tính năng bảo vệ Cross-Site Scripting (XSS). Nó sử dụng một cookie đặc biệt để ngăn chặn kẻ tấn công đưa các tập lệnh độc hại vào trang web của bạn.

Các tính năng chính:

 • Quét phần mềm độc hại tự động 24/7
 • Nhóm hỗ trợ chuyên dụng để thông báo cho bạn về các tệp bị nhiễm
 • Giám sát thời gian hoạt động
 • Phát hiện thay đổi tập tin tích hợp

5. Defender Security

Số liệu thống kê của Defender Security:

 • Đánh giá: 4,5/10
 • Tốt nhất cho: người dùng cảm thấy thoải mái khi chạy quét phần mềm độc hại theo cách thủ công
 • Giá: freemium (từ 7,5$/tháng )

Defender Security là một giải pháp thân thiện với người dùng để quản lý bảo mật trang web WordPress và nó cũng là một phần của bộ plugin WPMU DEV WordPress.

Trình quét phần mềm độc hại có sẵn trong phiên bản miễn phí của Defender – không cần tài khoản WPMU DEV. Nó sẽ phát hiện mã độc trên trang web WordPress của bạn bất cứ lúc nào, so sánh các tệp WordPress cốt lõi của bạn với bản sao phần mềm chính.

Defender cũng hoạt động như một plugin loại bỏ phần mềm độc hại. Sau khi quét xong, nó sẽ đề xuất hành động đối với các file độc ​​hại được phát hiện. Chỉ cần nhấp vào nút Xóa để loại bỏ chúng ngay lập tức.

Nâng cấp lên phiên bản Pro sẽ cho phép bạn lên lịch quét để tự động hóa các tác vụ bảo mật trang web của mình. Hơn nữa, nó có thể gửi cảnh báo về các lỗ hổng bảo mật trong các plugin hoặc chủ đề lỗi thời.

Đối với các công cụ bảo mật khác, Defender tích hợp tính năng bảo vệ tường lửa, cài đặt chặn IP và triển khai 2FA.

Các tính năng chính:

 • Quét phần mềm độc hại thủ công hoặc tự động
 • Nút một cú nhấp chuột để loại bỏ phần mềm độc hại
 • Cảnh báo về các lỗ hổng bảo mật đã biết, có sẵn với Defender Pro

6. SecuPress

Số liệu thống kê của SecuPress:

 • Đánh giá: 4.2/5
 • Tốt nhất cho: người dùng thích công cụ bảo mật tất cả trong một có trình quét phần mềm độc hại
 • Giá: freemium (từ 69,99$/tháng )

SecuPress là một giải pháp bảo mật hoàn chỉnh cho các trang web WordPress. Trình quét phần mềm độc hại là một phần của công cụ quét toàn diện của họ, giúp tìm kiếm các lỗ hổng trong phần mềm lõi WordPress, thông tin đăng nhập, plugin, chủ đề, dữ liệu và tường lửa.

Nó cũng có giao diện thân thiện với người dùng. Nhấp vào nút Scan Website và plugin sẽ bắt đầu xác định các vấn đề bảo mật trên trang web của bạn. Sau đó, nó sẽ cho bạn điểm tổng thể về mức độ bảo mật trang web của bạn.

Kéo xuống tìm Security Report, trong đó liệt kê các mục bảo mật tốt và xấu để bạn kiểm tra. Phần Malware Scan tập trung vào các tệp độc hại, cơ sở dữ liệu và phần mở rộng tệp xấu.

Nếu bạn muốn giải quyết nhanh chóng các vấn đề bảo mật được liệt kê, hãy xem xét SecuPress Pro. Nó cung cấp các bản sửa lỗi bảo mật tự động chỉ bằng một cú nhấp chuột như kích hoạt xác thực hai yếu tố, xóa các plugin và chủ đề dễ bị tấn công cũng như điều chỉnh lõi WordPress. Những người sử dụng plugin miễn phí sẽ phải khắc phục các vấn đề bảo mật theo cách thủ công.

Tải về SecuPress Pro:

7. miniOrange Malware Scanner

Số liệu thống kê của Trình quét phần mềm độc hại miniOrange:

 • Đánh giá: 4.2/5
 • Tốt nhất cho: người dùng cảm thấy thoải mái với việc dọn dẹp phần mềm độc hại theo cách thủ công
 • Giá: freemium (từ 95$/năm )

miniOrange có nhiều plugin bảo mật WordPress khác nhau, mỗi plugin tập trung vào các khía cạnh khác nhau trong việc bảo vệ trang web của bạn. Plugin cụ thể này cung cấp tính năng quét phần mềm độc hại, WAF, bảo mật đăng nhập và chống spam.

Phiên bản miễn phí quét phần mềm độc hại theo yêu cầu. Chọn Quét nhanh để kiểm tra tất cả các plugin, chủ đề và tệp cốt lõi của WordPress để tìm dấu hiệu phần mềm độc hại. Ngoài ra, hãy chọn Quét tiêu chuẩn để tìm các liên kết bên ngoài đáng ngờ trên trang WordPress của bạn.

Mặt khác, Deep Scan chỉ khả dụng cho người dùng cao cấp. Nó sẽ tìm kiếm phần mềm độc hại nâng cao, tên miền bị chặn và các cuộc tấn công đưa tệp từ xa vào. Cách cuối cùng là một chiến thuật được sử dụng rộng rãi để tải phần mềm độc hại lên ứng dụng WordPress.

Nhược điểm chính của miniOrange Malware Scanner là thiếu các tùy chọn để giải quyết các tệp độc hại được phát hiện. Người dùng chịu trách nhiệm sửa chữa hoặc xóa phần mềm độc hại theo cách thủ công, việc này có thể yêu cầu chuyên môn kỹ thuật.

Các tính năng chính:

 • Quét phần mềm độc hại theo yêu cầu
 • Nhiều chế độ quét phần mềm độc hại
 • Phát hiện bao gồm tệp từ xa trong WordPress

8. Security Ninja

Chỉ số của Ninja bảo mật:

 • Đánh giá: 4.2/5
 • Tốt nhất cho: người dùng thích plugin quét phần mềm độc hại WordPress đơn giản
 • Giá: freemium (từ 39,99$/năm )

Security Ninja là một plugin quét phần mềm độc hại trực quan để bảo vệ WordPress. Phiên bản miễn phí của nó sẽ tự động quét trang web WordPress của bạn để tìm các lỗ hổng bảo mật, chẳng hạn như các plugin lỗi thời và thông báo cho bạn qua bảng điều khiển hoặc email nếu phát hiện bất kỳ lỗ hổng nào.

Phiên bản trả phí giới thiệu nhiều tính năng hơn, như trình quét theo lịch trình để phát hiện mã độc hại và đáng ngờ, bảo vệ tường lửa mạnh mẽ, danh sách chặn IP và nhật ký hoạt động.

Hơn nữa, nó có thể thực hiện các bài kiểm tra để đánh giá xem tính bảo mật của trang web của bạn có đạt tiêu chuẩn hay không. Nếu nó xác định các biện pháp bảo mật kém – ví dụ: sử dụng phiên bản WordPress lỗi thời – nó sẽ đưa ra đề xuất để giải quyết những vấn đề này. Trách nhiệm thực hiện các thay đổi thuộc về người dùng.

Các tính năng chính:

 • Giám sát phần mềm độc hại và lỗ hổng
 • Lời khuyên về cách cải thiện bảo mật chống phần mềm độc hại cho trang web của bạn
 • Cảnh báo khi plugin phát hiện phần mềm độc hại

9. BulletProof Security

Số liệu thống kê của An ninh chống đạn:

 • Đánh giá: 4,5/5
 • Tốt nhất cho: người dùng muốn dễ dàng quét các tệp chủ đề WordPress trước khi cài đặt chúng
 • Giá: freemium (từ 69,95$/năm )

BulletProof Security là một trong những plugin WordPress tốt nhất để bảo vệ trang web của bạn khỏi phần mềm độc hại khi cài đặt chủ đề và các tệp khác. Trình quét phần mềm độc hại MScan của nó cung cấp tùy chọn chạy quét thủ công hoặc đối với người dùng cao cấp, hãy lên lịch để thực hiện tự động.

Ngoài ra, bảng điều khiển của plugin còn cấp quyền truy cập vào báo cáo quét, nhật ký hoạt động và các tùy chọn cấu hình bổ sung. Ví dụ: chọn quét cơ sở dữ liệu, thư mục gốc của tài khoản lưu trữ hoặc tệp hình ảnh.

Điều làm cho plugin WordPress này khác biệt so với các plugin khác là khả năng quét các tệp ZIP chủ đề để tìm mã độc. Tính năng này rất tốt cho những người thường xuyên tải xuống plugin từ nguồn của bên thứ ba và muốn phát hiện các vấn đề bảo mật có thể xảy ra trước khi cài đặt plugin trên trang WordPress của họ .

Sau khi công cụ quét xác định được tệp đáng ngờ, bạn có thể xem, bỏ qua hoặc xóa tệp đó. Nếu bạn không chắc chắn, vui lòng sao chép và dán mã vào diễn đàn khắc phục sự cố của Bulletproof Security.

Các tính năng chính:

 • Người dùng miễn phí có thể quét thủ công WordPress để tìm phần mềm độc hại
 • Quét hình ảnh, tài khoản lưu trữ và cơ sở dữ liệu WordPress
 • Quét tập tin chủ đề trước khi cài đặt

10. Titan Anti-Spam & Security

Số liệu thống kê của Titan Anti-Spam & Security:

 • Đánh giá: 4.2/5
 • Tốt nhất cho: người dùng cần plugin quét phần mềm độc hại có khả năng bảo vệ chống thư rác gấp đôi
 • Giá: freemium (từ $55/năm )

Titan Anti-Spam & Security là một plugin WordPress chuyên về chống thư rác, tường lửa và bảo vệ phần mềm độc hại. Nó tìm kiếm các cửa hậu tiềm ẩn, chuyển hướng độc hại, mã độc trong tệp WordPress và việc tiêm mã độc.

Bằng cách mua giấy phép cao cấp, bạn có thể lên lịch quét và chọn tốc độ quét để giảm tác động của nó đến hiệu suất trang web WordPress của bạn.

Sau khi hoàn tất quá trình quét, Titan sẽ liệt kê mọi sự cố phần mềm độc hại được phát hiện trên trang web WordPress và người dùng có thể quyết định phải làm gì trong từng trường hợp. Các tùy chọn bao gồm xóa các tệp hoặc ghi đè chúng bằng các tệp gốc từ kho lưu trữ WordPress.

Ngoài ra, plugin còn tạo bản tóm tắt hàng tuần tóm tắt mọi mối đe dọa bảo mật được xác định trong quá trình quét. Bằng cách này, bạn sẽ được thông báo liên tục về sự an toàn của trang web của bạn.

Đối với các blogger, tính năng chống thư rác của Titan sẽ giúp cải thiện trải nghiệm người dùng. Bất cứ khi nào bạn nhận được một bình luận mới, plugin sẽ kiểm tra nó dựa trên cơ sở dữ liệu spam toàn cầu. Nếu tìm thấy một liên kết đáng ngờ, nó sẽ ẩn bình luận khỏi chế độ xem công khai.

Các tính năng chính:

 • Quét phần mềm độc hại WordPress toàn diện
 • Tốc độ và lịch quét có thể định cấu hình (chỉ phiên bản cao cấp)
 • Thông báo hàng tuần về các vấn đề bảo mật được xác định trên trang web của bạn

Tại sao nên sử dụng Malware Scanner trên trang web WordPress của bạn

Nếu bạn nghi ngờ về việc cài đặt trình quét phần mềm độc hại WordPress, điều quan trọng là phải hiểu vai trò của nó đối với tình trạng và hiệu suất trang web của bạn.

Như đã lưu ý trước đó, các cuộc tấn công bằng phần mềm độc hại là cực kỳ phổ biến. Trên thực tế, Viện AV-Test báo cáo hơn 200.000 sự cố phần mềm độc hại hàng ngày.

Vì WordPress là CMS phổ biến nhất trên thị trường nên nó thường xuyên trở thành mục tiêu của phần mềm độc hại. Một lỗ hổng bảo mật duy nhất trong plugin WordPress được sử dụng rộng rãi có thể xâm phạm hàng triệu trang web WordPress. Nếu có các tệp bị nhiễm trong chính lõi WordPress, phần lớn các trang web trên web sẽ dễ bị tấn công bởi phần mềm độc hại tiềm ẩn.

May mắn thay, có rất nhiều chiến lược để giảm thiểu rủi ro này. WordPress vốn là một nền tảng an toàn nhưng bạn luôn có thể bảo vệ nó hơn nữa.

Ngoài việc chọn đúng web hosting, cài đặt plugin quét WordPress để tìm các tệp bị nhiễm hoặc không xác định cũng là một cách hay. Cho đến khi WordPress phát triển các công cụ phát hiện phần mềm độc hại của riêng mình, đây vẫn là một trong những biện pháp bảo vệ tốt nhất để bảo vệ trang web.

Kết hợp tính năng này với plugin quét phần mềm độc hại mà bạn chọn, bạn sẽ không phải lo lắng về sự an toàn của trang web hoặc người dùng của mình – đảm bảo trải nghiệm trực tuyến an toàn, liền mạch.

Cách sử dụng Trình quét phần mềm độc hại WordPress

Quá trình sử dụng trình quét phần mềm độc hại WordPress khác nhau tùy thuộc vào công cụ bạn chọn. Nói chung, hãy làm theo các bước sau:

 1. Cài đặt plugin quét phần mềm độc hại.
 2. Đi tới trang của plugin trên bảng điều khiển WordPress. Tùy thuộc vào công cụ đã chọn, bạn có thể lên lịch quét tự động hoặc chạy chúng theo cách thủ công.
 3. Trong quá trình quét, plugin sẽ thực hiện phân tích toàn bộ hoặc một phần để phát hiện phần mềm độc hại trên trang WordPress của bạn. Khi hoàn tất, nó sẽ tạo ra một danh sách các tệp đáng ngờ hoặc bị nhiễm mà nó phát hiện được.
 4. Bên cạnh việc phát hiện phần mềm độc hại, một số máy quét còn có dịch vụ loại bỏ phần mềm độc hại mà bạn có thể sử dụng để xóa chúng tự động. Các plugin khác chỉ có thể cung cấp các hành động được đề xuất.

Loại bỏ phần mềm độc hại thủ công có thể liên quan đến việc gỡ cài đặt plugin và chủ đề cũng như xóa một tệp không xác định. Bạn cũng có thể cần thay thế các tệp cốt lõi của WordPress nếu chúng bị hỏng.

Tổng kết

Plugin quét phần mềm độc hại WordPress là một trong những công cụ tốt nhất để giữ an toàn cho trang web. Nếu bạn không chắc chắn nên cài đặt cái nào thì đây là bản tóm tắt về năm lựa chọn hàng đầu của chúng tôi:

 • Wordfence: Trình quét phần mềm độc hại toàn diện dành cho WordPress với độ sâu phát hiện mối đe dọa có thể định cấu hình.
 • Defender Security: Một trong những plugin loại bỏ phần mềm độc hại WordPress thân thiện với người dùng nhất trong danh sách nhờ giao diện dễ sử dụng.
 • BulletProof Security: Plugin quét phần mềm độc hại có khả năng tùy chỉnh cao với khả năng quét các tệp đáng ngờ trong các tệp chủ đề mới tải xuống.
 • All-In-One Security: Một plugin bảo mật freemium cung cấp hỗ trợ chuyên dụng để xử lý việc lây nhiễm phần mềm độc hại.
 • MiniOrange Malware Scanner: Plugin quét phần mềm độc hại có độ sâu phát hiện có thể định cấu hình để giảm tác động của quá trình quét đến hiệu suất.

Bất kể bạn chọn trình quét phần mềm độc hại WordPress nào, việc chủ động giám sát trang web của bạn để phát hiện các lỗ hổng là điều cần thiết. Bằng cách này, bạn có thể kịp thời phát hiện và ứng phó với mọi mối đe dọa bảo mật, giảm thiểu thiệt hại tiềm ẩn và duy trì niềm tin của người dùng.

72 lượt xem | 0 bình luận

Avatar

Xem nhanh